THỜI SỰ

Nhiều xã tự ý đặt biển 'khu vực cấm' quay phim, chụp ảnh...

TỔ QUỐC   10/10/2019 • 20:47

Trước tình trạng nhiều xã tự ý đặt các biển 'khu vực cấm', Chủ tịch huyện cho biết sẽ yêu cầu các xã chấn chỉnh và cất các biển không đúng quy định.

Thời gian qua người dân bất ngờ thấy trước cổng hoặc trong khuôn viên trụ sở các Ủy ban xã ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đặt các biển có nội dung 'Khu vực cấm'. Trên các tấm biển này ghi các việc cấm xâm phạm, phá hoại, thu thập bí mật nhà nước, cấm quay phim chụp ảnh...

Liên quan đến vấn đề này, ông Hồ Viết Sơn - Chủ tịch UBND xã Tam Quang (Tương Dương) cho biết, trước đó vào năm 2018 xã đã đặt tấm biển khu vực cấm này trước cổng ủy ban xã.

Ông Sơn lý giải đặt tấm biển này là sau buổi làm việc của đoàn kiểm tra về công tác an toàn bí mật nhà nước và được nhận định thiếu biển báo cấm nên xã đã làm tấm biển này đặt trước trụ sở.

Biển khu vực cấm được đặt trước cổng trụ sở UBND huyện Tương Dương.

TIN TÀI TRỢ

Cũng theo ông Sơn cho biết thêm, cách đây vài ngày, có một số người gọi điện hỏi về vấn đề đặt tấm biển này trước xã theo văn bản quy định nào. Ông Sơn sau đó kiểm tra lại và không thấy văn bản hướng dẫn hay quy định nào nên đã cất biển từ vài ngày trước.

'Từ trước nay ở xã cũng không có vấn đề gì nên việc đặt tấm biển này hay không cũng không ảnh hưởng. Ở xã chưa từng xảy ra trường hợp ai đến quay phim chụp ảnh gây nhũng nhiễu phiền hà. Chúng tôi đã cho cất tấm biển 'khu vực cấm' này từ mấy ngày trước rồi', ông Sơn nói.

Biển khu vực cấm được đặt trước cổng trụ sở xã Tam Đình.

Liên quan đến sự việc trên, ông Phan Đức Sơn - Chủ tịch huyện Tương Dương cho biết, hôm nay huyện đã có văn bản tới các xã yêu cầu chấn chỉnh việc tự ý đặt các biển cấm.

Ông Sơn cho biết, huyện không chỉ đạo hay ra văn bản nào về việc cho phép đặt biển như vậy trước các trụ sở xã.

Về việc có một tấm biển cấm với nội dung tương tự được đặt trước cổng trụ sở UBND huyện Tương Dương, ông Sơn cho biết tấm biển này được đặt đúng quy định của UBND tỉnh Nghệ An.

Theo Ngọc Tú/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-su/nhieu-xa-tu-y-dat-bien-khu-vuc-cam-quay-phim-chup-anh-82019101020011797.htm

Thích

Tags: chụp ảnh | khu vực cấm | tấm biển | đặt trước | văn bản | Ông Sơn | chấn chỉnh | Tương Dương

MỚI NHẤT

goto top