THẾ GIỚI

Nhờ máy bay không người lái, phát hiện kẻ trốn nã trong hang

VIETNAMNET   01/10/2019 • 06:15

Công an Trung Quốc đã bắt giữ được một kẻ trốn nã 17 năm sau khi dùng máy bay không người lái phát hiện nơi ẩn nấp của hắn trong hang núi.

Song Jiang, 63 tuổi, bị kết án tù vì tội buôn bán phụ nữ và trẻ em, nhưng đã trốn thoát khỏi trại giam năm 2002. Hắn sau đó ẩn náu trong một hang núi nhỏ ở vùng xa xôi hẻo lánh thuộc tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc và tránh tiếp xúc với người khác suốt nhiều năm.

Song Jiang khi bị công an Vân Nam bắt giữ sau 17 năm trốn nã. Ảnh: China News

BBC dẫn thông báo của công an huyện Vĩnh Thiện, tỉnh Vân Nam cho hay, sau 17 năm truy nã họ mới lần ra tung tích của Song hồi đầu tháng 9 này. Các dấu vết đã dẫn họ đến dãy núi phía sau thị trấn quê hương Song thuộc tỉnh Vân Nam.

Do các cuộc lục soát thông thường không thu được kết quả, nhà chức trách đã quyết định điều thêm các máy bay không người lái tới trợ giúp lực lượng điều tra.

Ảnh: China News

TIN TÀI TRỢ

Các máy bay không người lái rốt cuộc đã phát hiện một mái tôn xanh trên vách đá dựng đứng cùng các dấu vết của rác thải gia đình gần đó. Công an lập tức bao vây và tóm bắt Song trong hang núi.

Cận cảnh hang núi, nơi Song dùng làm nơi ẩn nấp gần 20 năm qua. Ảnh: China News

Nhà chức trách tiết lộ, do sống cách ly với thế giới bên ngoài quá lâu nên Song gặp khó khăn trong giao tiếp với các điều tra viên.

Truyền thông địa phương đưa tin, trong thời gian trốn nã, Song đã sử dụng chai nhựa để lấy nước từ một dòng sông gần đó để dùng sinh hoạt và thu gom các cành cây làm củi đốt. Nhà chức trách đã đưa hắn trở lại nhà tù để tiếp tục thụ án.

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/the-gioi-do-day/nho-may-bay-khong-nguoi-lai-phat-hien-ke-tron-na-trong-hang-572673.html

Thích

Tags: phát hiện | hang núi | Vân Nam | người lái | dấu vết

MỚI NHẤT

goto top