CHUYỆN LẠ

Nhớ ơn cứu mạng lúc mới sinh, chú hươu tình nghĩa thường xuyên tìm đường quay về thăm lại gia đình ân nhân

TRÍ THỨC TRẺ   19/09/2019 • 15:21

Sau khi được cứu mạng và nuôi nấng, chú hươu đã được thả về đàn để hòa nhập với cộng đồng, thế nhưng nó vẫn không quên ơn cứu mạng của ân nhân ngày nào mà vẫn hay quay về thăm lại mọi người.

Chú hươu đực tên Inchy đã may mắn được gia đình cô Hervey-Bathurst, 24 tuổi, cứu sống khi bị mẹ bỏ rơi và nhiều con trong đàn tấn công, Hervey kể: 'Mẹ của Inchy hạ sinh nó ngay giữa cánh đồng.

Lúc ấy có 2 đàn hươu khác nhau có mặt tại đó, một là hươu đỏ hai là hươu Dama.

Và hươu con mới sinh đã bị một con hươu đỏ cái chạy đến tấn công. Cảnh tượng thật là tàn bạo, lúc ba tôi giải cứu hươu con, ông còn tưởng nó chết rồi, may mắn là lúc sau nó đã mở mắt ra'.

Chiếc cũi trong bếp là căn phòng nhỏ của Inchy sau khi được cứu.

Chiếc cũi trong bếp là căn phòng nhỏ của Inchy sau khi được cứu.

Sau khi đem hươu con về nhà, gia đình cô nữ sinh viên luật đã nuôi nó ở bếp, hằng ngày Inchy được ăn 4 cữ sữa dê 'đều như vắt chanh'.

'Thật là tuyệt vời khi có sự xuất hiện của nó ở trong nhà. Nó biết sữa của mình được cất ở đâu và vẫn kiên nhẫn chờ đợi đến khi được ăn', Hervey chia sẻ.

Gia đình tốt bụng này còn tạo một tài khoản Instagram cho Inchy, họ đăng nhiều ảnh của nó lên đấy, hầu hết đều là những khoảnh khắc chú hươu đực thân thiện làm phiền các thành viên trong gia đình, chơi đùa với chú chó Greta và thường dán mũi vào những nơi mà chẳng con hươu nào thèm động tới.

TIN TÀI TRỢ

Gia đình đã cứu sống chú hươu và chăm sóc nó bằng tất cả sự tử tế và tình yêu.

Gia đình đã cứu sống chú hươu và chăm sóc nó bằng tất cả sự tử tế và tình yêu.

Sau 4 tháng sống cùng gia đình, Inchy được tái hòa nhập cộng đồng, trở về với đàn của mình. Lúc đầu nó còn sợ hãi, run rẩy nhưng mẹ của nó cùng những con khác trong đàn đã chấp nhận nó.

Inchy nhanh chóng bắt nhịp cùng đàn, sống cuộc sống của một chú hươu hoang dã, thế nhưng, mỗi khi thấy con người với những đồ ăn vặt và món táo yêu thích, nó luôn tìm cách tiếp cận.

Đặc biệt hơn, sau khi được thả về tự nhiên, chú hươu này vẫn nhớ tới những ân nhân cứu mạng mình.

Nó thường tìm đường quay lại nhà cô Hervey để chào mọi người, 'Dù đã hoàn toàn hòa nhập với bầy, nhưng ngay khi thấy bất kỳ ai trong chúng tôi ra ngoài, cậu ta thường chạy tới và gây chú ý.

Nếu không đóng cửa, Inchy sẽ theo chúng tôi suốt đường về nhà', cô Hervey-Bathurst chia sẻ.

Giờ đây, khi đã trưởng thành, Inchy vẫn thường quay lại gặp gỡ và sà vào lòng ân nhân mà nũng nịu.

Giờ đây, khi đã trưởng thành, Inchy vẫn thường quay lại gặp gỡ và sà vào lòng ân nhân mà nũng nịu.

Không những tình cảm, Inchy còn rất thân thiện, theo lời kể của cô gái trẻ, khi nhìn thấy nhân viên giao hàng của Amazon tới, chú hươu sẽ chẳng ngại ngần mà tiến tới trao cho họ một nụ hôn.

Theo MINH KIÊN/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/the-gioi/nho-on-cuu-mang-luc-moi-sinh-chu-huou-tinh-nghia-thuong-xuyen-tim-duong-quay-ve-tham-lai-gia-dinh-an-nhan-2120191892059469.htm

Thích

Tags: gia đình cô | nữ sinh viên | tài khoản instagram | hòa nhập cộng đồng | đồ ăn vặt

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chuyện hài hước về viết hồ sơ thi đại học

Mấy cháu 2k viết mấy bộ hồ sơ rồi .

Theo Đất Việt

MỚI NHẤT

goto top