THỜI SỰ

Nhóm người đi ô tô giả 'ăn mày' ở Hội An gửi lời xin lỗi, khai nhận muốn 'chụp hình, quay clip' để làm kỷ niệm

TỔ QUỐC   01/04/2020 • 22:50

Công an phường Minh An (TP Hội An, Quảng Nam) đã làm việc với nhóm người đi ôtô giả làm 'ăn mày' ở phố cổ. Những người này đã khai nhận hành vi và xin lỗi chính quyền địa phương cùng người dân.

Liên quan đến việc nhóm người đi ô tô hạng sang tụ tập hóa trang thành 'ăn mày' để chụp hình, quay clip ở chợ Hội An, ngày 1/4, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam - chỉ đạo Công an TP Hội An làm rõ động cơ của nhóm này.

'Lực lượng chức năng đã và đang tiếp tục mời nhóm người đó lên để làm việc để làm rõ mục đích, động cơ của họ...', Thiếu tướng Dũng nói.

Được biết, làm việc với cơ quan chức năng, cả 4 người khai nhận ngày 31/3 đi ô tô từ TP Đà Nẵng đến Hội An. Tại đây, họ vào phố cổ Hội An để mua một số đồ dùng phục vụ cho việc kinh doanh. Sau đó, nhóm này chụp hình, quay clip để làm kỷ niệm.

Nhóm người cho rằng, họ không nghĩ những hình ảnh và clip đó khiến cho nhiều người không hài lòng, nhất là trong mùa dịch Covid-19. Đồng thời, nhóm người đã gửi lời xin lỗi đến chính quyền địa phương và người dân.

Nhóm người đi ô tô cải trang thành 'cái bang' ở Hội An.

TIN TÀI TRỢ

Cùng ngày, sau khi bị lên án về hành vi ăn mặc nhếch nhác, giả ăn xin tại phố cổ Hội An trong thời điểm cấm tụ tập để phòng, chống dịch, nhóm người đã lên tiếng xin lỗi trên Facebook.

Theo đó, tài khoản T.T.M.T. viết: 'Chúng tôi cũng đã chụp hình và quay một đoạn clip với mục đích chỉ để làm kỷ niệm. Nhưng thật không ngờ những hình ảnh và clip đó đã khiến cho nhiều người không hài lòng, nhất là trong mùa dịch Covid-19. Khi cả nước đang căng mình chống dịch.Chúng tôi thành thật xin lỗi chính quyền, cơ quan chức năng vì những hình ảnh không tế nhị, những hành động không đẹp trong mùa dịch mà các anh chị đã vất vả'.

Sau khi bị lên án về hành vi phản cảm trong mùa dịch Covid-19, nhóm người này đã lên tiếng xin lỗi trên facebook.

Như đã đưa tin, ngày 31/3, một nhóm khoảng 5, 6 người đội nón lá, ăn mặc rách rưới, nhếch nhác, cải trang thành 'cái bang' ngồi ngay cổng chợ trên đường Trần Quý Cáp (Hội An). Sau đó, có 1 người cũng trong nhóm này giả vừa đi ngang qua và làm hành động như cho tiền, để cho 1 người khác cầm điện thoại chụp ảnh, quay phim.

Bức xúc trước sự việc này, người dân đã trình báo chính quyền về sự việc. Đặc biệt, khi những hình ảnh này phát tán trên mạng xã hội, đã khiến nhiều người dân Hội An hoang mang, bức xúc.

Truy xuất camera an ninh, Công an TP Hội An bước đầu xác định nhóm đóng giả 'ăn mày' đi trên 2 ô tô sang trọng.

Lãnh đạo TP. Hội An khẳng định, đây là hành vi không thể chấp nhận được, nhất là thời điểm chính quyền nghiêm cấm tụ tập vì dịch bệnh Covid-19. Hiện, cơ quan chức năng đang xem xét hình thức xử phạt nhóm người trên theo quy định pháp luật.

Theo Khương Mỹ/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/nhom-nguoi-di-o-to-gia-an-may-o-hoi-an-gui-loi-xin-loi-khai-nhan-muon-chup-hinh-quay-clip-de-lam-ky-niem-2202014224516823.htm

Thích

Tags: Hội An | chụp hình | xin lỗi | chính quyền | người dân | chức năng | hành vi | Covid 19 | hình ảnh | làm việc

MỚI NHẤT

goto top