THỜI SỰ

Nhóm trẻ bị ngộ độc thuốc diệt chuột: 'Các cháu tò mò'

ĐẤT VIỆT   13/03/2019 • 14:57

Ông Trận cho biết, trong nhóm trẻ em chơi với nhau chỉ có 2 cháu uống, hiện sức khỏe của các cháu đã ổn định.

Ông Nguyễn Trọng Trận, Chủ tịch UBND xã Tốt Động (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) xác nhận thông tin trên với báo Đất Việt vào chiều ngày 13/3.

'Trong nhóm trẻ đó chỉ có 2 cháu uống thuốc diệt chuột thôi chứ không phải 6 cháu. Gia đình 4 cháu kia thấy lo sợ nên mới cho các cháu đi kiểm tra cùng và đã về nhà ngay trong đêm. Một trong 2 cháu uống thuốc diệt chuột trên cũng đã được về nhà, chỉ còn lại 1 cháu đang nằm viện theo dõi', ông Trận nói.

Ông Trận cho biết, ở địa phương có một người phụ nữ thường đi bán hàng rong trên xe lăn, trong đó có cả thuốc chuột. Sau khi bán hàng cho người dân đang làm cỏ lúa ở cạnh sân vận động, người phụ nữ này có đánh rơi mấy lọ thuốc diệt chuột này. Vì tò mò nên 2 trong 6 cháu đi cùng đã mở lọ đó ra để uống.

'Đi được một đoạn đường, do thấy thiếu hàng nên người phụ nữ này mới quay lại vị trí cũ để tìm thì các cháu đã uống xong rồi nên mới báo cho gia đình đưa đi viện khám. Sự việc xảy ra là do các cháu nghịch ngợm, tò mò', ông Trận cho biết thêm.

TIN TÀI TRỢ

Như báo chí đưa tin, khoảng hơn 17h ngày 12/3, có một nhóm trẻ em tại xã Tốt Động trên đường đi học về có nhặt được một chiếc túi bên trong chứa lọ nhựa trong suốt có dung dịch màu đỏ nên đã chia nhau uống.

Ban đầu, các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Trúc Sơn cấp cứu sau đó chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Một lãnh đạo khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, những trẻ bị ngộ độc thuốc diệt chuột này là anh chị em họ hàng trong một gia đình ở huyện Chương Mỹ. Khi nhặt được lọ không có nhãn mác, chứa dung dịch màu đỏ nhìn hấp dẫn nên đã chia nhau uống thử, uống vào thấy đắng nên nhổ ra.

Được biết, sau khi uống dung dịch lạ nói trên được một lúc, các bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc như đau bụng, buồn nôn nên gia đình đưa đi bệnh viện. Bác sĩ cho biết các bệnh nhân nhập viện tối ngày 12/3 trong tình trạng tỉnh táo và đã được điều trị kịp thời. Hiện nay, các bệnh nhân đã ổn định sức khoẻ.

Bước đầu, người phụ nữ bán hàng rong trên được xác định là chị Đỗ Thị Y. (45 tuổi, trú xã Tốt Động).

Theo Thanh Giang/Đất Việt

Thích

Tags: Ông Trận | ổn định | dung dịch | bán hàng rong | ngộ độc thuốc | Bệnh viện Bạch Mai | bệnh nhân | Tốt Động

MỚI NHẤT

goto top