CÔNG NGHỆ

Nhu cầu tăng mạnh, Apple 'cuống cuồng' tăng tốc sản xuất iPhone Xr

VTVNEWS   24/09/2018 • 14:45

Không phải iPhone Xs và iPhone Xs Max, đúng như dự kiến, iPhone Xr mới là 'con gà đẻ trứng vàng' của Apple.

Phải đến ngày 19/10, Apple mới cho người dùng đặt trước iPhone Xr và đến 26/10, thiết bị này mới lên kệ. Dù Apple viện đủ mọi lý do cho những trục trặc kỹ thuật về sự chậm chễ của iPhone Xr, nhưng ai cũng hiểu rằng Táo khuyết muốn giảm sự ảnh hưởng của thiết bị này đến doanh số bán của iPhone Xs và iPhone Xs Max.

Dự kiến, Apple sẽ xuất xưởng 230 triệu chiếc iPhone Xr trong tháng 10

Những số liệu từ DigiTimes càng chứng minh cho sự chính xác của nhận đinh này. DigiTimes cho biết, Apple dự kiến sẽ xuất xưởng khoảng 20 triệu chiếc iPhone Xr trong tháng 10. Con số khổng lồ này xuất phát từ nhu cầu rất lớn của người dùng cho iPhone Xr.

TIN TÀI TRỢ

Lý giải cho điều này, DigiTimes cho biết người dùng đang bị 'lôi cuốn' mạnh bởi mức giá 749 USD của iPhone Xr, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc.

Hiện iPhone Xr có giá bán cao hơn hầu hết các mẫu smartphone hàng đầu tại Trung Quốc. Tuy nhiên, tính năng mới Dual SIM được xem là 'con át chủ bài' giúp iPhone Xr vượt mặt các đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra, việc iPhone Xr sở hữu đến 6 màu cũng được xem là một lợi thế của thiết bị này.

DigiTimes kỳ vọng Apple sẽ bán được trung bình 4-5 triệu chiếc iPhone Xs Max mỗi tháng

Còn với iPhone Xs Max, DigiTimes kỳ vọng Apple sẽ bán được trung bình 4-5 triệu thiết bị mỗi tháng, chiếm khoảng 20% tổng doanh số bán thiết bị cầm tay của Táo khuyết (ít nhất là cho đến khi iPhone Xr lên kệ).

Cuối cùng, với iPhone Xs, DigiTimes không đặt quá nhiều hy vọng cho thiết bi này khi dự đoán doanh số bán sẽ giảm dần trong tháng 11. Đây là điều đã được dự báo từ trước khi mà iPhone Xs chỉ là bản nâng cấp nhẹ của iPhone X.

Theo Thùy An/VTVNEWS

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top