SỨC KHỎE

Những ai không nên tắm hơi?

SK&ĐS   13/03/2019 • 09:45

Tôi 54 tuổi, do công việc ở cơ quan khá căng thẳng nên mỗi tuần tôi thường đi tắm hơi vài lần để thư giãn và tăng cường sức khỏe.

Nhưng nhiều người lại khuyên không nên tắm hơi vì tuổi đã cao, có thể nguy hiểm. Xin quý báo tư vấn tắm hơi có hại gì không? Những ai không nên tắm hơi?

Hoàng Thanh Hà (Hải Phòng)

Tắm hơi là làm cho cơ thể thanh khiết nhờ sự ra mồ hôi. Khi toát mồ hôi, các lỗ chân lông của da mở ra và loại bỏ các chất bài xuất còn đọng lại ở lớp da của cơ thể. Tác dụng của tắm hơi làm tăng chuyển hóa của cơ thể, nhịp tim cũng tăng, các mạch máu co giãn tốt hơn, do đó các chi được tưới máu nhiều hơn. Nhiều người rất thích tắm hơi vì tắm còn làm giảm nhẹ những triệu chứng cảm cúm, thư giãn tinh thần, trút bỏ được những lo âu, phiền muộn trong cuộc sống hằng ngày.

Tuy nhiên, những trường hợp sau không nên hoặc thận trọng khi tắm: sau khi uống rượu, không nên tắm hơi vì rượu làm giãn mạch máu ngoại vi, tắm cũng có tác dụng như vậy nên sẽ làm mạch máu bị giãn quá mức gây hại cho sức khỏe; người già cũng không nên tắm hơi hoặc tắm hơi lâu; người có bệnh tim mạch hoặc bệnh đường hô hấp không nên tắm hơi. Nếu đang có bệnh mạn tính, muốn tắm hơi cần hỏi ý kiến bác sĩ. Trước khi tắm không nên ăn, không dùng các thuốc an thần, thuốc kích thích hay những thuốc làm thay đổi chuyển hóa của cơ thể. Nếu thấy chóng mặt, khó thở..., nên ngừng tắm ngay.

Theo BS. Nguyễn Hoàng/SK&ĐS Link Gốc:           Copy Link
https://suckhoedoisong.vn/nhung-ai-khong-nen-tam-hoi-n154578.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top