DU LỊCH

Những bảo tàng nhất định phải đến thăm khi đi Trung Quốc và Nga

ĐẤT VIỆT   03/09/2019 • 14:31

Bảo tàng là nơi nhất định không thể bỏ qua cho những ai mong muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa cùng sự phát triển của thành phố nói riêng và quốc gia nói chung. Nhất là với những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc cùng lịch sử phát triển lâu đời như Nga và Trung Quốc.

Vậy bạn nhất định không thể bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng những bảo tàng nổi tiếng nào của hai quốc gia này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài tổng hợp dưới đây.

Nga

Các bảo tàng nổi tiếng nhất của đất nước Nga tập trung tại hai thành phố lớn nhất là Moscow và St. Petersburg. Trong đó 4 bảo tàng hàng đầu có thể kể đến quần thể bảo tàng HermitageCung điện mùa Đông bao gồm 5 toà nhà nối liền nhau rất hoành tráng ngay tại trung tâm St. Petersburg, bên bờ sông Neva. Nằm trong cung điện Mùa Đông, với kiến trúc Baroque lộng lẫy, bảo tàng lưu giữ bộ sưu tập đồ sộ và quý giá của nước Nga và thế giới.

Tiếp đến là Bảo tàng Lịch sử Quân sự St. Petersburg hiện là nơi lưu giữa hàng trăm loại vũ khí tối tân lớn, nhỏ được chế tạo dưới thời Liên Xô.

Bảo tàng cung điện Kremlin - trái tim của nước Nga 

Bảo tàng cung điện Kremlin - trái tim của nước Nga

Không thể không kể đến bảo tàng cung điện quốc gia Kremlin nằm trong khu vực Điện Kremlin ngay trái tim của thủ đô Moscow. Bên trong bảo tàng là kho trưng bày vũ khí, lưu giữ các cổ vật quý giá, kim cương phòng Kim cương,… Ngoài ra, trong khuôn viên cung điện Kremlin còn trưng bày hai hiện vật độc đáo là khẩu thần công Vua và chiếc chuông Vua – đó là  những kiệt tác vang danh lẫy lừng của ngành đúc kim khí nước Nga thời xưa.

Bảo tàng Tretyakov nằm ở trung tâm của thủ đô Moscow, là một trong những bảo tàng có số lượng khách du lịch Nga ghé thăm đông nhất. Được biết đến là một biểu tượng của dân tộc Nga, bên trong bảo tàng là các gian trưng bày và kho lưu trữ toàn bộ lịch sử mỹ thuật Nga từ thời cổ đại đến nay.

Bảo tàng Tretyakov 

Bảo tàng Tretyakov

Trung Quốc

Các bảo tàng hàng đầu của Trung Quốc nổi tiếng với các tòa nhà cổ được bảo tồn, lăng mộ 2.200 năm tuổi và các bảo tàng hiện đại đẳng cấp thế giới với các bộ sưu tập lớn.

TIN TÀI TRỢ

Đẳng cấp nhất là Tử Cấm Thành 600 năm tuổi – ngôi nhà của các hoàng đế. Là tổ hợp kiến trúc cổ được bảo tồn đồ sộ nhất ở nước này, Tử Cấm Thành được xây dựng vào đầu triều đại nhà Minh giữa năm 1406 và 1420. Đây là ngôi nhà và pháo đài của 24 vị hoàng đế và triều đình của họ cho đến cuối triều đại nhà Thanh. Tử Cấm Thành là nơi không thể bỏ qua cho những ai mong muốn tìm hiểu lịch sử và xem triển lãm.

Tử Cấm Thành 600 năm tuổi 

Tử Cấm Thành 600 năm tuổi

Bảo tàng Thượng Hải là bảo tàng hiện đại mang tầm thế giới được biết đến với bộ sưu tập đồ sứ và đồ gốm khổng lồ, được xếp hạng số 1 trong số các bảo tàng của Trung Quốc trên mạng lưới TripAdvisor vào năm 2016.

Bảo tàng Quốc gia là bảo tàng được khách du lịch Trung Quốc ghé thăm nhiều thứ ba trên thế giới, với triển lãm cổ vật là một trong những sự kiện đáng xem nhất trong cả nước.

Kể từ khi mở cửa vào năm 1958, Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia là nơi tập hợp của bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật từ khắp Trung Quốc. Tòa nhà bốn tầng lớn có rất nhiều tranh, điêu khắc, thư pháp và sứ. Ngoài triển lãm thường trực, bảo tàng đóng vai trò chủ nhà tổ chức các triển lãm trải dài qua các thời đại từ nghệ thuật cổ điển đến nghệ thuật đương đại Trung Quốc.

Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc 

Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc

Được thành lập vào năm 1988, bảo tàng khoa học và công nghệ duy nhất của Trung Quốc đã phát triển không ngừng. Có năm phòng triển lãm thường trực và một số triển lãm ngắn hạn, cùng với các phòng thí nghiệm, lớp học và giảng đường. Là một địa điểm mang tính tương tác cao, bảo tàng luôn là một điểm tham quan hấp dẫn dành cho trẻ em.  

Công ty Du lịch TransViet

Địa chỉ: 9 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024) 7305 7939

Website: www.transviet.com.vn

    

Theo Đất Việt

Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nhung-bao-tang-nhat-dinh-phai-den-tham-khi-di-trung-quoc-va-nga-news-2060661.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top