TÂM SỰ

Những bí quyết 'lạt mềm buộc chặt' giúp tình cảm vợ chồng gắn bó như thuở còn son

AFAMILY   13/08/2017 • 11:09

Bước sang tuổi trung niên, nhiều người phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề về sức khỏe, lão hoá hay thay đổi sinh lý, từ đó ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống hôn nhân. Tuy nhiên, nếu áp dụng những bí quyết 'lạt mềm buộc chặt' dưới đây, tình cảm vợ chồng bạn sẽ lại gắn bó như thuở còn son.

1. Thường xuyên tâm tình

Dành thời gian tâm tình để hiểu nhau hơn không chỉ là việc làm của các cặp đôi yêu nhau. Nhiều cặp đôi sở hữu những cuộc hôn nhân lâu bền và hạnh phúc từng tiết lộ bí quyết hạnh phúc của họ là thường xuyên dành thời gian để tâm sự và trao đổi với nhau. Hoạt động này vừa giúp cả hai giải toả được căng thẳng trong cuộc sống vừa đem họ đến gần nhau hơn.

2. Giải quyết xung đột khéo léo

Những cặp vợ chồng hạnh phúc luôn đấu tranh cho quan điểm của mình, nhưng họ biết cách đấu tranh một cách khéo léo nhằm giúp cho mối quan hệ bền chặt hơn chứ khổng phải nhằm phá hỏng nó.

Trong khi cãi vã, nên tránh dùng ngôn từ làm tổn thương nhau. Bạn cũng nên sử dụng đại từ nhân xưng số nhiều như “chúng ta” nhiều hơn, điều này sẽ giúp cả hai thấy rằng mình là người cùng phe chứ không phải là đối thủ của nhau.

3. Khoan dung

Các cặp vợ chồng hạnh phúc chia sẻ rằng họ luôn xin lỗi mỗi khi làm điều gì sai hoặc gây tổn thương cho đối phương. Họ cùng nhau hướng tới sự tha thứ thay vì cố gắng moi móc xem ai là người có lỗi rồi dằn vặt nhau.

4. Suy nghĩ tích cực về nhau

Tình yêu giữa các cặp vợ chồng hạnh phúc được xây dựng trên nền tảng sự tôn trọng, yêu thương và thông cảm lẫn nhau. Dù họ có thể cãi vã, đôi lúc là kể tội nhau nhưng họ cũng không bao giờ quên nhìn vào mặt tốt của đối phương và đưa ra những nhận xét tích cực về nhau.

5. Cùng nhau học hỏi và phát triển

Bước vào tuổi trung niên, nhiều cặp đôi phải đối mặt với những vấn đề mới về sức khoẻ và tâm sinh lý. Một trong những giải pháp cho giai đoạn khủng hoảng này là các cặp vợ chồng nên cùng nhau tham gia các câu lạc bộ văn hoá hay các khoá học bổ ích.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo A.D/Helino

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đêm động phòng 'nóng bỏng' của cặp vợ chồng son

Đắm chìm trong không khí đêm động phòng, đôi vợ chồng trẻ chẳng hề hay biết ngọn lửa đang bốc cao nghi ngút.

Theo Thiên Nhiên tổng hợp/Vnexpress

MỚI NHẤT

goto top