GIẢI TRÍ

Những bộ váy huyền thoại của nhà mốt Pháp cho minh tinh Audrey Hepburn

ZING   13/03/2018 • 19:20

Nhà thiết kế người Pháp, Hubert de Givenchy để lại nhiều tác phẩm huyền thoại cho giới thời trang những năm 1950, 1960.

Tối 12/3, nhà sáng lập thương hiệu Givenchy – Hubert de Givenchy qua đời ở tuổi 91. Đây được xem như sự mất mát to lớn trong ngành thời trang. Ông là tượng đài về sự thanh lịch, nữ tính với những thiết kế tôn lên đường nét quyến rũ trên cơ thể phụ nữ. Tên tuổi của nhà thiết kế trở nên nổi tiếng, khi ông sáng tạo nên chiếc váy đen huyền thoại cho minh tinh Audrey Hepburn trong bộ phim Breakfast At Tiffany’s.

Trước khi qua đời, Hubert de Givenchy đã để lại cho giới thời trang nhiều tác phẩm gắn liền với hình ảnh của Audrey Hepburn. Cuộc gặp gỡ giữa ông và minh tinh vào năm 1953, đã trở thành động lực giúp nhà thiết kế sáng tạo nên những bộ cánh huyền thoại. Đơn cử như mẫu váy cúp ngực thêu hoa đính kết vải ngay thắt eo trong bộ phim Sabrina chính là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà mốt sau này.

Hai người đều truyền cảm hứng thời trang cho nhau, thông qua những bộ phim kinh điển như Breakfast At Tiffany’s, Charade hay Love Among Thieves. Mẫu váy thanh lịch kết hợp cùng áo khoác đồng điệu màu sắc trong cảnh quay của Funny Face cũng trở thành khoảnh khắc đáng nhớ từ Hubert de Givenchy.

TIN TÀI TRỢ

Mẫu đầm cúp ngực thêu hoa cùng chi tiết thắt nơ sau lưng và đôi găng tay dài thanh lịch, cũng là trang phục huyền thoại mang tên Hubert de Givenchy.

Mẫu váy đen kết hợp cùng chuỗi vòng ngọc trai và đôi găng tay đồng điệu màu sắc của Givenchy, đã giúp cái tên Audrey Hepburn đi vào lịch sử ngành điện ảnh và thời trang. Năm 2006, thiết kế được bán với giá 920.000 USD (khoảng 21 tỷ đồng).

'Được gặp gỡ Audrey Hepburn là mối duyên và cũng là bước ngoặt lớn nhất cuộc đời tôi', Hubert nói về nguồn cảm hứng khi nhìn thấy minh tinh Breakfast At Tiffany’s. Nhà thiết kế và nữ diễn viên huyền thoại không chỉ là cộng sự, họ còn xem nhau như đôi bạn tri kỷ trong thời trang. Bà xuất hiện trong mẩu đầm hoa xuyên thấu, khoe vẻ thanh lịch tại thảm đỏ lễ trao giải Academy lần thứ 26 năm 1954.

Ngoài Audrey Hepburn, nhà thiết kế người Pháp còn sáng tạo nên nhiều bộ cánh cho các minh tinh và phụ nữ thuộc giới thượng lưu. Trong giai đoạn 1950-1960, danh sách khách hàng của ông luôn có tên các nữ diễn viên hạng A. Đệ nhất Phu nhân Jackie Kennedy diện bộ suit do Hubert de Givenchy thiết kế trong một chuyến thăm đến Paris năm 1961.

Theo Thiên Minh/Zing.vn

Thích

MỚI NHẤT

goto top