THỂ THAO

Những diễn biến hấp dẫn của vòng tứ kết

NHÂN DÂN   05/04/2019 • 11:11

Ngày thi đấu thứ 4 của Giải quần vợt vô địch nam - nữ quốc gia 2019 (VTF Pro Tour 200) chứng kiến nhiều cuộc so tài hấp dẫn thuộc vòng tứ kết các nội dung đơn nam và đôi nam, các tay vợt được đánh giá cao hơn đều giành kết quả tốt để đi tiếp vào vòng sau.

Tay vợt Huỳnh Minh Thịnh (Becamex Bình Dương) giành quyền vào bán kết sau trận đấu căng thẳng với Tất Thái Nguyên (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh).

Tại vòng tứ kết đơn nam, tài năng trẻ Tất Thái Nguyên (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) đối mặt với thử thách lớn mang tên Huỳnh Minh Thịnh (Becamex Bình Dương). Đây là cuộc so tài vô cùng thú vị bởi hai tay vợt sở hữu lối đánh khá tương phản, Thái Nguyên sở hữu tốc độ và kỹ thuật rất tốt, trong khi điểm mạnh của Minh Thịnh là thể lực, sức mạnh và sự lỳ lợm. Trong set đầu tiên, tận dụng ưu thế là những pha giao bóng uy lực, Minh Thịnh nhanh chóng có được chiến thắng 6-3.

Tuy vậy, sang đến set đấu tiếp theo, Thái Nguyên đã dần nhập cuộc tốt hơn, lấy lại tinh thần và bộc lộ những điểm mạnh của mình. Tay vợt của đoàn Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh thành công với chiến thuật đánh bóng liên tục về hai góc sân để tạo áp lực cho đối thủ, trước khi nhanh chóng lên lưới để dứt điểm. Với lối chơi hợp lý. Thái Nguyên lấy lại thế cân bằng khi thắng trắng 6-0 trong set 2.

Bước sang set đấu quyết định, khan giả có mặt tại Sân Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Bình Định được chứng kiến màn rượt đuổi tỷ số rất hấp dẫn. Giằng co nhau tới game đấu thứ 10, Minh Thịnh mới giành được break, đồng thời không mắc thêm sai lầm nào ở game cầm giao bóng cuối cùng, qua đó ấn định chiến thắng nghẹt thở 7-5. Chung cuộc, Minh Thịnh vượt qua Thái Nguyên với tỷ số 2-1 (6-3, 0-6 và 7-5) để tiến vào bán kết.

TIN TÀI TRỢ

Dù để thua ở trận đánh đơn nhưng Tất Thái Nguyên cũng được an ủi phần nào khi giành chiến thắng tại nội dung đôi nam. Thái Nguyên cùng đồng đội Trần Tiến Thịnh vượt qua anh em Huỳnh Minh Thịnh - Huỳnh Minh Hưng với cùng tỷ số 2-1 (6-1, 3-6 và 10-6).

Trong khi đó, tay vợt trẻ Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) dù thi đấu rất nỗ lực nhưng cũng đành dừng bước trước người đàn anh Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) với tỷ số 0-2 (4-6, 1-6). Ở trận đấu cùng ngày, Đắc Tiến cùng đồng đội Lã Xuân Hậu cũng có được thắng lợi ở nội dung đánh đôi trước cặp đôi cùng đoàn Hà Nội là Hoàng Bảo Long - Vũ Thái Nam với cách biệt áp đảo 6-1 ở cả hai set.

Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) có ngày thi đấu thành công với hai chiến thắng ở cả nội dung đánh đơn và đánh đôi.

Ở một vài diễn biến đáng chú ý khác, hạt giống số 1 Nguyễn Văn Phương (Becamex Bình Dương) không gặp khó khăn để vượt qua người đồng đội Cao Dương Đại với tỷ số 2-0 (6-0 và 6-3); trong khi “lão tướng” Hoàng Thành Trung (Hải Đăng Tây Ninh) đành dừng bước trước Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) sau hai set với tỷ số lần lượt là 4-6 và 3-6. Ở nội dung đánh đôi, Minh Tuấn cùng Lê Quốc Khánh có trận đấu dễ dàng trước hai tay vợt đàn em là Nguyễn Nhật Quang - Nguyễn Nhựt Hoàng với chiến thắng 2-0 (6-0 và 6-2).

Trong ngày thi đấu thứ 5 của Giải quần vợt vô địch nam - nữ quốc gia lần 1 - Cúp Hưng Thịnh năm 2019 (VTF Pro Tour 200), các tay vợt sẽ bước vào tranh tài ở vòng bán kết các nội dung đôi nam và đơn nữ. Đáng chú ý, hạt giống số 1 đơn nữ Trần Thụy Thanh Trúc sẽ có trận đấu hứa hẹn nhiều khó khăn trước tài năng trẻ Lý Minh Anh - đương kim vô địch nội dung đơn nữ U16 tại Giải quần vợt VTF Junior Tour 1 - năm 2019 vừa qua tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đác Lắc).

Theo HUY VŨ/Nhân dân

Thích

MỚI NHẤT

goto top