THỂ THAO

Những điều bất ngờ quanh bản hợp đồng của Văn Lâm với Muangthong United

NGƯỜI ĐƯA TIN   12/02/2019 • 22:07

Ông Andrey Grushin chính là người đưa thủ thành Đặng Văn Lâm tới Muangthong United. Ông đã có những chia sẻ vô cùng bất ngờ về thương vụ đưa Văn Lâm tới đây.

Dân Việt đưa tin, thủ thành Văn Lâm gia nhập Muangthong United với bản hợp đồng có thời hạn 4 năm, mức phí vào khoảng 500.000 USD (tương đương với gần 12 tỷ đồng). Với mức giá này, Văn Lâm trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, theo tiết lộ của ông Andrey Grushin, lẽ ra mức giá của Văn Lâm không cao như vậy.

'Ban đầu, tôi nói với ông Ronnarit Suewaja (Giám đốc điều hành của Muangthong) rằng, Muangthong United có thể chiêu mộ Văn Lâm với mức giá 150.000 USD (khoảng 3,5 tỷ đồng) nhưng cuối cùng nó kết thúc ở mức 500.000 USD'.

Mức giá phá vỡ hợp đồng của Đặng Văn Lâm với Hải Phòng chỉ là 150.000 USD nhưng Muangthong United tỏ ra chần chừ trước khi AFF Cup 2018 diễn ra. Sau AFF Cup 2018, Văn Lâm đã ở một giá trị khác. Chưa kể, Văn Lâm vừa được coi là thủ môn xuất sắc nhất V.League.

Thủ thành Đặng Văn Lâm.

'Nếu Muangthong United hoàn tất hợp đồng với Văn Lâm trước khi AFF Cup 2018 diễn ra, có lẽ họ đã có được một mức giá quá rẻ với một thủ thành được coi là xuất sắc nhất Đông Nam Á'.

TIN TÀI TRỢ

Ông Andrey Grushin cho biết thêm, sau khi xem AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, tự thấy Văn Lâm là thủ môn xuất sắc nhất Đông Nam Á lúc này, Muangthong United sẵn sàng bỏ ra 500.000 USD để có được Văn Lâm. Thoả thuận hoàn tất. Mọi thứ rất nhanh chóng.

Theo ông Andrey Grushin, Văn Lâm thổ lộ muốn tới Muangthong United từ lâu. Lý do bởi, Văn Lâm hâm mộ Kawin Thamsatchanan, người lúc này đang bắt ở giải hạng 2 Bỉ cho CLB Oh Leuven. Bên cạnh đó, Văn Lâm biết điều kiện cơ sở vật chất ở Muangthong United không kém gì các đội bóng ở Hàn Quốc, Nhật Bản. Thai-League có đẳng cấp cao hơn V.League và thay vì cố gắng nhảy quá cao lên một giải đấu lớn, Văn Lâm chọn đi từng bước một.

'Lý do Văn Lâm chọn Muangthong United vì đây là một đội bóng lớn, rất lớn, có thể thuộc top lớn nhất ở Đông Nam Á. Nơi này cũng có một lịch sử tuyệt vời. Cả tôi và Văn Lâm đều thích nơi này. Sau khi Văn Lâm chơi ở V.League, tôi thấy cậu ấy làm tốt rồi, tiềm năng lớn và là một trong những ngôi sao đang lên của bóng đá Việt Nam. Tôi nghĩ rằng cậu ấy nên chuyển đến một giải đấu tốt hơn như Thai-League'.

VTC News dẫn nguồn tin từ tờ Fox Sports Asia cho rằng, bản hợp đồng đưa Đặng Văn Lâm tới Muangthong United là xứng đáng. Đội bóng Thái Lan vừa sở hữu một thủ thành chất lượng trong khung gỗ.

Fox Sports Asia cũng tái khẳng định, thủ thành Đặng Văn Lâm là chốt chặn quan trọng hàng đầu giúp Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Đồng thời, tờ này cho rằng, việc Văn Lâm gia nhập Muangthong United là cơ hội để anh nâng tầm đẳng cấp.

(Tổng hợp)

Theo Mộc Miên/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Muangthong United | Văn Lâm | mức giá | 000 USD | Đặng Văn Lâm | AFF Cup 2018 | Đông Nam Á | xuất sắc

MỚI NHẤT

goto top