DU LỊCH

Những điều cấm kỵ khi đi du lịch ở nước ngoài

VTVNEWS   31/12/2017 • 12:16

Trước khi có quyết định du lịch nước nào, các bạn nhớ phải tìm hiểu kỹ thói quen nước đó để tránh những hiểu lầm đáng tiếc xảy ra.

1. Thể hiện các hành động tình cảm ở Dubai

Ở Dubai, nếu nắm tay nhau đi trên phố sẽ bị coi là phạm pháp. Nếu như bạn nhìn thấy một cặp tình nhân người Anh nắm tay nhau đi trên biển ở Dubai thì chắc chắn họ sẽ trở thành trung tâm của một trận khẩu chiến văn hóa tại tòa. Ở Dubai, cấm kị có những hành động thân mật như nắm tay, hôn nhau tại nơi công cộng, nơi đạo Hồi rất khắt khe và nghiêm ngặt không chỉ đối với người dân mà cả với khách du lịch.

2. Hút thuốc ở Bhutan

Ở Bhutan, nhập khẩu thuốc lá sẽ bị đánh thuế 100%. Nếu như hút thuốc ở nơi công cộng sẽ bị phạt ít nhất 225 USD. Tuy nhiên, nếu vì một lí do nào đó mà bạn bị bắt khi kinh doanh thuốc lá, bạn sẽ có thể bị khép tội buôn lậu và bị ngồi tù.

3. Phun sơn bừa bãi ở Singapore

Có rất nhiều điều bạn không được làm ở Singapore như vứt rác bừa bãi, không tuân thủ luật lệ giao thông, đi vệ sinh không dội nước… và đặc biệt là không được quét sơn bừa bãi. Nếu như bạn phun sơn bừa bãi lên một chiếc ô tô, rất có thể bạn sẽ bị phạt tiền và thậm chí là phải ngồi tù.

4. Vào nhà mà chưa được sự cho phép của chủ nhà ở Mỹ

Ở Mỹ, 50% gia đình có súng riêng, nếu bạn bước vào nhà mà chưa được sự cho phép, rất có thể bạn sẽ trở thành mục tiêu ngắm bắn. Trước khi đặt chân đến đất nước Mỹ du lịch bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin cần thiết.

5. Giết bò tại Ấn Độ

Nhiều thành phố ở Ấn Độ, giết bò là phạm pháp. Trên thực tế, vấn đề bảo vệ động vật đã được ghi trong Hiến pháp. Nếu vi phạm điều này, bạn sẽ phải chịu hình phạt nặng và chịu hình phạt trong vòng 5 năm.

6. Mua bán cổ vật ở Thổ Nhĩ Kỳ

Chắc chắn bạn sẽ muốn mua một vài đồ lưu niệm cho người thân và bạn bè sau chuyến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nhưng bạn nên chú ý một chút. Nếu như bạn mua những đồ vật nằm trong quy định 'di vật cổ đại' và không có giấy chứng nhận quyền sở hữu, chắc chắc bạn sẽ bị chặn lại ở sân bay và được mời tới nhà giam ngay lập tức.

7. Uống rượu ở Ả rập Xê út

Ở Ả rập Xê út uống rượu được coi là phạm pháp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể được uống rượu ở những nơi cho phép và nhất định là phải trốn trong phòng, khóa cửa và trật tự khi thưởng thức. Nếu bạn muốn chơi vui vẻ và an toàn thì tốt nhất không nên uống rượu vì rất có thể bạn sẽ bị phạt đòn ở nơi công cộng.

8. Nói chuyện hay hỏi về tiền bạc với người Pháp

Theo trang FranceToday, nói chuyện về tiền bạc là một điều tối kỵ. Một số ý kiến cho rằng điều này có thể bắt nguồn từ sự dè chừng trong quá khứ của người Pháp với sở thuế nhà nước.

9. Tặng hoa theo số chẵn tại Ukraine

TIN TÀI TRỢ

Không phải du khách nào cũng biết được tặng hoa theo số chẵn là điều không hay tại Ukraine. Người Ukraine tin rằng hành động này sẽ gợi nhớ đến những bó hoa dùng trong đám tang. Những nước Đông Âu khác cũng kiêng kỵ điều này.

10. Bấm còi xe ở New Zealand

Tại xứ sở chim Kiwi, việc bấm những hồi còi dài liên tục được cho là sẽ khiến người đi đường tức giận và dễ xảy ra xô xát không đáng có. Vì vậy, người New Zealand luôn hết sức điềm đạm khi tham gia giao thông.

11. Chạm vào người khác giới ở nơi công cộng tại Ấn Độ

Người Ấn Độ tránh những cử chỉ thân mật tại nơi công cộng bởi họ lo ngại người khác giới sẽ hiểu nhầm tín hiệu.

12. Để lại tiền tip khi sử dụng các dịch vụ tại Nhật

Người Nhật cho rằng nếu họ phục vụ tốt, khách hàng chắc chắn sẽ quay lại, điều đó sẽ mang về thêm nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, hóa đơn của nhà hàng vốn đã tính phí dịch vụ, nên khách hàng không cần trả thêm tiền tip.

13. Đứng chống nạnh khi tới Mexico

Bạn không nên đứng chống nạnh khi trò chuyện với người Mexico, trừ phi bạn đang tức giận và muốn họ biết điều đó.

14. Dấu tay ra hiệu OK ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cử chỉ dường như vô hại ở những đất nước khác lại là điều xúc phạm người Thổ Nhĩ Kỳ. Hành động này bị coi là bạn đang ám chỉ ai đó là người đồng tính. Điều này sẽ mang lại không ít phiền toái cho bạn.

15. Hỏi về thu nhập của người Anh

Tò mò về thu nhập của người khác là điều không nên tại những nước phương Tây, đặc biệt là người Anh. Họ sẽ cảm thấy bất mãn nếu liên tục bị hỏi về mức thu nhập hàng tháng hay thậm chí là mức thu nhập năm.

16. Bắt chước giọng bản địa khi tới Ireland

Giọng Anh của người Ireland hay tiếng Ireland đều rất khó để bắt chước. Vì vậy khi du khách cố nói giống người bản địa, họ có thể cảm thấy mình đang bị đem ra làm trò đùa. Điều này sẽ gây ra nhiều phiền toái cho bạn khi du lịch trên đất nước này.

17. Gọi người Kenya bằng họ

Chỉ khi tự giới thiệu, người Kenya mới xưng họ. Vì vậy bạn có thể gọi một ai đó theo chức vụ, nghề nghiệp hoặc đơn giản là quý ông (sir), quý bà (madam) theo phép lịch sự.

18. Tặng quà là đồng hồ hay ô cho người Trung Quốc

Hai từ ô và đồng hồ trong tiếng Trung có cách đọc giống với cụm từ ám chỉ cái chết và chia lìa. Do đó, người Trung Quốc rất kỵ mua những món đồ này làm quà.

19. Ăn trên phương tiện công cộng Singapore

Đây không chỉ là một hành động nên tránh khi du lịch Singapore, không ăn uống trên phương tiện công cộng cũng là một điều trong bộ luật của đảo quốc sư tử.

20. Không tip khi du lịch Mỹ

Những người làm dịch vụ phụ thuộc rất nhiều vào tiền tip bởi mức lương cứng của họ không hề cao. Thông thường khoản tiền này sẽ chiếm 10% hóa đơn, và có thể lên tới 20% với những vị khách hào phóng. Tuy nhiên, nếu người phục vụ làm việc và có thái độ không tốt, bạn hoàn toàn không cần trả tiền tip.

Theo VTVNEWS

Thích

Tags: Khám phá | cấm kỵ

MỚI NHẤT

goto top