CHUYỆN LẠ

Những 'gã khổng lồ' ở thủ đô Đan Mạch

VNEXPRESS   20/05/2017 • 16:37

Du khách tới Copenhagen, Đan Mạch nay đã có thêm một hoạt động mới lạ, là truy tìm những bức tượng khổng lồ được giấu ở nhiều nơi hoang vắng trong thành phố.

Nghệ sĩ Đan Mạch Thomas Dambo (áo trắng) cùng các đồng sự đã sử dụng những vật dụng bỏ đi để tái chế, tạo nên bộ 6 bức tượng 'Những gã khổng lồ bị lãng quên', đặt rải rác ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch.

6 bức tượng được tạo ra từ các mảnh gỗ bị bỏ đi như hàng rào cũ, hay những miếng gỗ dẹt, sau đó chúng được giấu ở một số nơi hoang vắng mà Dambo yêu thích trong thành phố nhưng không hề dễ tìm. Trong ảnh là 'bản đồ kho báu', giúp du khách dễ dàng tìm thấy 6 bức tượng hơn.

Thomas Dambo chia sẻ mục đích của dự án này là đem nghệ thuật ra khỏi viện bảo tàng, đưa du khách đến gần với thiên nhiên tươi đẹp bị lãng quên ở phía tây Copenhagen, đồng thời mang lại những trải nghiệm thú vị và khác biệt.

Bức tượng 'Teddy thân thiện' được sáng tạo từ gỗ vụn ở địa phương. Những mảnh gỗ thừa từ việc đốn hạ cây được dùng làm lông gã quái vật. Bức tượng được đặt bên một bờ hồ với cánh tay vươn ra tạo thành một lối đi.

Bức tượng 'Thomas trên núi' nằm trên một ngọn đồi, hướng mặt về phía thị trấn Albertslund, với đôi chân dài là băng ghế lý tưởng để du khách nghỉ ngơi.

'Tilde nhỏ bé' là tên bức tượng nằm trong khu Vallensbæk Mose, nơi có thảm thực vật hoang dã tuyệt đẹp. Tilde ló mặt qua những ngọn cây nhìn ra hồ nước, nên du khách hoàn toàn có thể dễ dàng nhìn thấy nó. Đặc biệt, bên trong bức tượng là 28 tổ chim, nơi trú ẩn của chim chóc khi mùa đông đến.

'Trine trên đồi' tựa như một cô gái đang ngồi nghỉ bên một quả đồi nhỏ ở Hvidovre, Copenhagen. Các du khách nhí có thể trèo vào lòng bàn tay của bức tượng và ngắm nhìn toàn cảnh khu bảo tồn thiên nhiên Avedøresletten.

'Louis buồn ngủ' là tên bức tượng khổng lồ nằm nghỉ trên một quả đồi rậm rạp, ở Rødovre , ngoại ô Copenhagen. Mọi người có thể bò vào cái miệng há ra của Louis, chơi đùa hoặc ngủ trong đó.

'Oscar dưới chân cầu' được đặt tên theo một nghệ sĩ đến từ Chile đã đến thăm và trợ giúp Thomas Dambo hoàn thành bức tượng.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Thu Thảo/Vnexpress

Thích

Tags: trú ẩn

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thân thế thực sự của tượng pharaoh 3.000 năm vừa khai quật

Bộ trưởng Di tích Ai Cập ngày 16/3 cho biết các bộ phận từ tượng pharaoh 3.000 năm vừa được khai quật có thể là của vua Psamtek I thay vì Ramses II như báo chí đưa tin trước đây.

Theo Minh Anh/Zing.vn

MỚI NHẤT

goto top