THỂ THAO

Những hình ảnh đẹp của cuộc thi chạy lớn nhất Việt Nam 2017

NLĐ   26/11/2017 • 15:27

Với sự tham gia của hơn 5.000 VĐV đến từ 44 quốc gia trên thế giới, Giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank 2017 được xem là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trong năm của điền kinh Việt Nam.

Được thiết kế lộ trình đường đua đi qua các cung đường lớn, hiện đại với những công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của TP HCM, đường chạy của giải Marathon quốc tế TP HCM Techcombank 2017 bắt đầu từ Thảo Cầm Viên Sài Gòn và kết thúc ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cuộc đua được chia thành ba cự ly: marathon (hơn 42 km), bán marathon (21,1 km) và 10 km. Trong số hơn 5.000 VĐV chuyên nghiệp và bán chuyên đã đăng ký tham gia, có hơn 20 VĐV chuyên nghiệp đạt thứ hạng cao trong các giải đua marathon trên thế giới và nhiều người đến từ châu Phi như Kenya, quốc gia nổi tiếng với các chân chạy đường trường.

TIN TÀI TRỢ

Ban tổ chức cũng đã sắp xếp cơ cấu giải thưởng bao gồm: giải nhất hạng chuyên nghiệp lên đến 5.000 USD; 5 giải cho vận động viên chuyên nghiệp Việt Nam với giải nhất trị giá 2.500 USD; giải cho vận động viên bán chuyên.

Mỗi km đường chạy của một vận động viên hoàn thành cự ly thi đấu và về đích trong thời gian quy định sẽ mang lại 10 nghìn đồng vào Quỹ Vì người nghèo và Quỹ bảo trợ tài năng thể thao của thành phố.

Theo Quang Liêm/Người Lao động

Thích

Tags: sự kiện thể thao | điền kinh Việt Nam | Thảo Cầm Viên Sài Gòn | Khu đô thị mới

MỚI NHẤT

goto top