GIẢI TRÍ

Những khen - chê 'Thị Nở' Đỗ Mỹ Linh trong lần đầu 'chạm ngõ' diễn xuất

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   02/10/2019 • 07:10

Mới đây Đỗ Mỹ Linh 'tạm cất' hình ảnh một hoa hậu long lanh để hoá thân vào vai Thị Nở trong sản phẩm ca nhạc của Đức Phúc. Đây có thể coi là lần 'chạm ngõ' diễn xuất của nàng hậu 1996.

Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, suốt 2 năm đương nhiệm người đẹp đã xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt công chúng. Tốt nghiệp Đại học ngoại thương Hà Nội nhưng mỹ nhân họ Đỗ quyết định làm trái ngành khi đầu quân làm BTV cho VTV. Mới đây, một lần nữa người đẹp 1996 lại thử thách bản thân với vai diễn đầu tay Thị Nở trong MV của ca sĩ Đức Phúc.

Vốn là một Hoa hậu, khán giả quen thấy một Đỗ Mỹ Linh sang chảnh váy áo lộng lẫy bước đi trên thảm đỏ nhưng đến với vai đầu tay nàng hậu lột xác hoàn toàn, tự biến mình trở nên xấu xí.

Thị Nở theo nguyên tác truyện ngắn của nhà văn Nam Cao là người đàn bà xấu 'một người ngẩn ngơ như những người đần trong cổ tích và xấu ma chê quỷ hờn'. Hơn 40 năm trước, NSƯT Đức Lưu đã có vai diễn để đời qua hình ảnh Thị Nở. Cho đến giờ khi nhắc đến người đàn bà 'xấu điển hình của văn học' này người ta vẫn không thể quên được hình ảnh Thị Nở Đức Lưu trong 'Làng Vũ Đại ngày ấy'.

Dù chỉ tham gia MV ca nhạc nhưng có thể nói khi chấp nhận 'Thị Nở nhập' là Đỗ Mỹ Linh đã chấp nhận sự 'săm soi' của dư luận.

Hình ảnh Thị Nở của NSƯT Đức Lưu và 'Thị Nở' Đỗ Mỹ Linh. Ảnh: TL

Về ngoại hình, 'Thị Nở' Đỗ Mỹ Linh được hóa trang khá cơ bản: một vết bớt đen trên gương mặt lem nhem đen nhẻm, môi thâm, tóc tai bù xù, áo quần nhăn nhúm, bẩn thỉu. Điểm trừ chính là hàm răng trắng bóc không liên quan. Không rõ đây là dụng ý nghệ thuật của ekip hay sơ sót kỹ thuật? Duy chỉ có nụ cười ngơ ngơ Đỗ Mỹ Linh diễn là đúng 'chất' Thị Nở.

TIN TÀI TRỢ

Nhiều khán giả sau khi xem MV đã đánh giá: 'Thực ra phần hóa thân của Đỗ Mỹ Linh không phải tệ dù vẫn còn đẹp chán so với 'Thị Nở Đức Lưu' trong 'Làng Vũ Đại ngày ấy'. Tuy nhiên dù có bôi xấu nhan sắc thế nào thì khi Đỗ Mỹ Linh cười, hàm răng trắng bóc và đều tăm tắp là không hợp lý'; 'Đây không phải Thị Nở của Nam Cao mà là Thị Nở của Đức Phúc!'

Về diễn xuất, dù lần đầu thử sức với diễn xuất song cũng không đến mức quá tệ với Đỗ Mỹ Linh. Ở những đoạn cần cảm xúc, quay cận, 'Thị Nở sinh năm 1996' có phần hơi 'đuối' vì hầu hết chỉ có một biểu cảm nhăn mặt không rõ là đang khóc hay đang đau đớn. Điểm cộng lớn nhất có lẽ là sự chuyển biến nhanh chóng sắc thái từ sợ hãi khi nhìn thấy Lý Cường đến một cảm giác lưu luyến lạ thường khi cầm trong tay chiếc vòng từ con trai Bá Kiến.

Tuy nhiên, đến những cảnh rộng, chạy nhảy tung tăng thì có vẻ 'sở trường' của Đỗ Mỹ Linh. Đặc biệt, phân cảnh đang sống nhung lụa nhưng nhìn thấy Chí Phèo bèn xách váy chạy 'tung tăng' khiến khán giả thích thú. 'Xinh gì thì xinh nhưng nhìn thấy Chí là 'bản chất' ngây ngô lại được bộc lộ ngay tức khắc' - một khán giả nhận xét.

Về phần Đỗ Mỹ Linh khi nói về lần đầu 'chạm ngõ' này, người đẹp cho biết cô muốn thay đổi hình ảnh, thay đổi cái nhìn của công chúng. Bình thường mọi người luôn thấy cô với sự dịu dàng, xinh đẹp, chỉn chu nên khi Đức Phúc mời đóng Thị Nở, cô cũng khá bất ngờ. Khi được người bạn này bật mí trong MV sẽ có một phân cảnh xinh đẹp thì cô đồng ý. Sau khi nhận lời thì cô không băn khoăn gì hết.

Mỹ nhân họ Đỗ kể: 'Khi đảm nhận vai đó, tôi phải bôi đất cát lên mặt. Nhưng bôi một lần, Phúc bảo chưa được, vẫn còn thắm lắm. Sau đó mọi người lấy thêm màu mắt để bôi khiến tôi không thể tưởng tượng mặt mình như thế nào'.

Hiện tại, vẫn có những ý kiến trái chiều song khán giả cũng phần nào ghi nhận nỗ lực của Đỗ Mỹ Linh.

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội

Link báo gốc: http://giadinh.net.vn/giai-tri/nhung-khen-che-thi-no-do-my-linh-trong-lan-dau-cham-ngo-dien-xuat-20191001163346854.htm

Thích

Tags: Thị Nở Đỗ Mỹ Linh | Thị Nở | Đỗ mỹ linh | hình ảnh | khán giả | diễn xuất | nhìn thấy | Người đẹp | xinh đẹp

MỚI NHẤT

goto top