CÔNG NGHỆ

Những nhân sự quan trọng đầu tiên của Facebook giờ ra sao?

SAOSTAR   21/08/2019 • 12:25

Sau nhiều thăng trầm, đội ngũ nhân sự quan trọng đầu tiên của Facebook phần lớn không còn làm việc tại mạng xã hội này.

Mark Zuckerberg

Thời gian làm việc: 2004 – nay

Mark Zuckerberg sáng lập Facebook khi đang học năm hai tại Đại học Harvard vào năm 2004. Hiện vẫn đang nắm giữ vị trí CEO, Mark Zuckerberg đã được chứng kiến rất nhiều cột mốc của mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Dù vậy, trong vài năm trở lại đây, hình ảnh của anh và Facebook có phần xấu đi sau khi vướng phải rất nhiều những lùm xùm liên quan đến riêng tư và bảo mật.

Chris Cox

Thời gian làm việc: 2005 – 2019

Chris Cox gia nhập Facebook vào năm 2005 và là một trong những nhân sự đầu tiên của mạng xã hội này. Trong vai trò giám đốc công nghệ của Facebook từng góp phần phát triển nhiều sản phẩm quan trọng, trong đó bao gồm News Feed. Cox cũng làm việc với Mark Zuckerberg trong suốt 13 năm.

Sự ra đi của Chris Cox là một trong những mất mát lớn của Facebook trong vài năm trở lại đây.

Adam D’Angelo

Thời gian làm việc: 2004 – 2008

Adam D’Angelo gia nhập Facebook vào năm 2004 và làm việc tại công ty này trong 5 năm với vai trò giám đốc công nghệ. Anh cũng từng giữ nhiệm vụ phó chủ tịch mảng kĩ thuật và thậm chí từng lèo lái đội ngũ Facebook Platform phát triển sản phẩm News Feed và hạ tầng quảng cáo.

Adam D’Angelo tạm biệt Facebook vào năm 2008 để sáng lập mạng xã hội hỏi đáp Quora cùng một nhân sự khác của Facebook là Charlie Cheever.

Chamath Palihapitiya

Thời gian làm việc: 2007 – 2011

Palihapitiya bắt đầu làm việc cho Facebook vào năm 2007. Trong khoảng thời gian bốn năm ở Facebook, ông đóng vai trò phó chủ tịch phụ trách tăng trưởng.

Khi rời công ty vào năm 2011, Palihapitiya sáng lập quỹ đầu tư của riêng mình mang tên Social Capital. Ông hiện cũng đang là đồng sở hữu Golden State Warriors.

Chris Hughes

TIN TÀI TRỢ

Thời gian làm việc: 2004 – 2007

Là một trong những thành viên sáng lập Facebook thế nhưng Chris Hughes lại chỉ làm việc ở Facebook trong một thời gian ngắn. Anh từng là người phát ngôn của mạng xã hội này và sau khi tốt nghiệp đại học Harvard, Chris Hughes chính thức làm việc tại Facebook trong vai trò người đứng đầu đội ngũ phát triển sản phẩm.

Sau khi rời Facebook, Hughes tận dụng khả năng của mình cũng mạng xã hội trong vai trò người xâu dựng hình ảnh trên Internet của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2009 trước khi đầu quân cho News Republic trong bốn năm. Dù vậy, anh đã bán sản phẩm này vào năm 2016.

Ở thời điểm hiện tại, Chris Hughes đang là một trong những thành viên tích cực kêu gọi “chia nhỏ” Facebook vì cho rằng mạng xã hội này quá quyền lực.

Dustin Moskovitz

Thời gian làm việc: 2004 – 2008

Dustin Moskovitz và Mark Zuckerberg là hai trong số những thành viên sáng lập bỏ học Đại học và chuyển tới Palo Alto để xây dựng Facebook. Khi làm việc tại đây, Dustin Moskovitz nắm vai trò giám đốc công nghệ và phó chủ tịch mảng kĩ thuật.

Rời Facebook, Dustin Moskovitz sáng lập công ty quản trị công việc Asana. Anh cũng có một quỹ thiện nguyện mang tên Good Ventures cùng vợ mình.

Dave Morin

Thời gian làm việc: 2006 – 2010

Khi còn giữ vị trí quản lí nền tảng cao cấp tại Facebook, Dave đã giúp phát triển và ra mắt Facebook Connect, hệ thống cho phép xem hoạt động của bạn bè trên những website khác ngoài Facebook.

Morin là người đồng sáng lập mạng xã hội đã dừng hoạt động Path và quỹ Slow Ventures cùng hai cựu nhân viên Facebook khác.

Matt Cohler

Thời gian làm việc: 2004 – 2008

Matt Cohler nổi tiếng là một trong năm nhân sự đầu tiên của Facebook. Thời gian làm việc tại đây, anh lèo lái đội ngũ phát triển sản phẩm và là một cố vấn ưu tú của Mark Zuckerberg.

Matt Cohler rời đi để trở thành giám đốc quỹ Benchmark Capital và hiện đang ngồi ghế hội đồng nhiều công ty lớn như Uber, Tinder và Instagram.

Sheryl Sandberg

Thời gian làm việc: 2008 – nay

Từng là một nhân sự của Google, Sheryl Sandberg gia nhập Facebook vào năm 2008 trong vai trò giám đốc vận hành, vị trí mà bà vẫn đảm nhận cho tới tận hiện nay.

Sheryl Sandberg được tiến cử vào thành viên ban giám đốc của Facebook vào năm 2012.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/nhung-nhan-su-quan-trong-dau-tien-cua-facebook-gio-ra-sao-5880790.html

Thích

Tags: nhân sự | đầu tiên | làm việc | mạng xã hội | sản phẩm | phát triển | vai trò | Giám đốc | đội ngũ | sáng lập

MỚI NHẤT

goto top