KINH DOANH

Những nữ CEO Việt tuổi trẻ tài cao được Forbes vinh danh

ĐẤT VIỆT   14/10/2018 • 09:03

Không chỉ xinh đẹp, họ còn là những phụ nữ tài giỏi trong công việc xã hội và thương trường. Đã hết rồi cái thời chỉ đàn ông mới làm được việc lớn. Ngày nay, những phụ nữ giỏi giang hoàn toàn có thể đảm đương nhiều trọng trách cực kì đáng nể.

Lê Cảnh Bích Hạnh

Là CEO 29 tuổi của Vascara, thương hiệu thời trang nữ hiện có 100 cửa hàng trên toàn quốc, đồng thời là cái tên được tạp chí Forbes Việt Nam xướng lên trong danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật năm 2018, Lê Cảnh Bích Hạnh đảm nhiệm khối lượng công việc vô cùng lớn. Trước khi được bổ nhiệm làm CEO năm 2017, Bích Hạnh phụ trách bộ phận tiếp thị và bán hàng. Kinh nghiệm có được từ những ngày 'lăn lộn' thương trường giúp cô đứng vững khi tiếp quản vị trí cao hơn.

CEO Lê Cảnh Bích Hạnh. Ảnh: Brands Vietnam.

CEO Lê Cảnh Bích Hạnh. Ảnh: Brands Vietnam.

Nguyễn Thùy Linh Cát

Chuỗi cửa hàng Catsashop chuyên thời trang nam cho giới trẻ là niềm tự hào của nhà sáng lập đồng thời là CEO Nguyễn Thùy Linh Cát (SN 1990). Tới nay, Catsashop đã có 26 cửa hàng toàn quốc và doanh thu năm 2017 được công bố là khoảng 50 tỷ đồng.

CEO Nguyễn Thùy Linh Cát

CEO Nguyễn Thùy Linh Cát

Catsashop bắt đầu được Linh Cát xây dựng từ năm 20 tuổi, khi đang học Đại học Kỹ thuật công nghệ (Hutech), ngành công nghệ sinh học tại TP.HCM. Không chỉ dừng lại ở mỗi thương hiệu đó, năm 2016, cô cùng người bạn mở cửa hàng Whisk chuyên bán bánh và trà cho giới trẻ. Hệ thống cửa hàng này hiện cũng có 5 chiếc đặt tại các trung tâm mua sắm ở TP.HCM. Linh Cát cũng là đồng sáng lập công ty cổ phần công nghệ HIP chuyên về giải pháp quảng cáo cho ứng dụng di động được gần 3 tuổi và có 40 nhân sự. Cô cũng là một trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi được Forbes Việt Nam vinh danh vừa qua.

Dương Quỳnh Phương

Dương Quỳnh Phương năm nay 30 tuổi, là Phó Chủ tịch NSI Ventures, quỹ chuyên đầu tư vòng A/B vào các công ty khởi nghiệp. Quỹ này đã chứng minh được mô hình kinh doanh và có doanh thu.

Dương Quỳnh Phương

Dương Quỳnh Phương

Bên cạnh NSI Ventures, Quỳnh Phương còn đầu tư vào Topica và Oway, công ty công nghệ trong ngành du lịch và giao thông vận tải của Myanmar. Không chỉ đầu tư, Quỳnh Phương còn là một người xây dựng xuất sắc khi trở thành cố vấn cho nhiều dự án khởi nghiệp.

Ít ai biết trong số 3 nhà sáng lập SheVC - một cộng đồng các nhà đầu tư mạo hiểm nữ khu vực châu Á thành lập vào tháng 4/2017 - có tên của Quỳnh Phương. Cộng đồng này đang phát triển ở 9 thành phố châu Á, thu hút hơn 100 nhà đầu tư mạo hiểm nữ tham gia mạng lưới với mục tiêu tạo nên tiếng nói có ảnh hưởng cho phụ nữ trong giới đầu tư mạo hiểm. Quỳnh Phương cũng là một trong những cái tên xuất sắc vinh dự lọt top 30 gương mặt sáng giá được tạp chí Forbes vinh danh.

Ảnh: Forbes Vietnam

Ảnh: Forbes Vietnam

Hà Thị Tú Phượng

TIN TÀI TRỢ

Người dùng mạng xã hội Youtube hẳn không còn xa lạ với METUB, hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ quảng bá, phân tích lượng truy cập và phát triển nội dung trên nền tảng mạng xã hội rộng lớn này. METUB là một trong bốn công ty đối tác tại Việt Nam được YouTube công nhận, góp phần không nhỏ vào việc đưa những nội dung sáng tạo tới đông đảo người dùng trên toàn quốc. Hiện tại METUB Network đang quản lý và phát triển hơn 800 kênh nội dung trên YouTube với hơn 1 tỷ lượt xem hàng tháng. Cùng đó, chủ nhân của METUB, Hà Thị Tú Phượng (SN 1992) được gọi tên trong danh sách 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi mà Forbes công bố vừa qua.

CEO Hà Thị Tú Phượng

CEO Hà Thị Tú Phượng

Được biết, khi là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH Kinh tế Quốc dân, Tú Phượng sớm giành một suất là đại sứ sinh viên Google. Đây chính là cơ hội giúp cô biết đến khái niệm YouTube Partner và mở ra con đường kinh doanh của riêng mình.

Nguyễn Thái Thiên Ngân

Sinh năm 1994, trẻ nhất trong số này, nhưng Thiên Ngân cũng là một CEO đáng nể. Cô đang là CEO của thương hiệu mỹ phẩm Narguerite Việt Nam. Ít ai biết con đường đi đến thành công ngày hôm nay của Thiên Ngân không trải đầy hoa hồng như nhiều người khác.

CEO Nguyễn Thái Thiên Ngân

CEO Nguyễn Thái Thiên Ngân

Thôi học đại học từ năm thứ 2 ĐH Hoa Sen do kinh tế gia đình sa sút, vấp phải bao áp lực từ gia đình, bạn bè, cùng vô vàn thất bại gặp phải trên con đường khởi nghiệp, Thiên Ngân chọn mỹ phẩm - đam mê của cô - làm nơi bắt đầu.

Sau 3 năm hoạt động, công ty của Thiên Ngân bắt đầu ổn định. Thương hiệu mỹ phẩm Narguerite Việt Nam lọt top 10 thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương. Chi nhánh, đại lý bắt đầu mọc lên nhiều hơn trong phạm vi cả nước, thậm chí vươn ra nước ngoài. Công ty phát triển ngoạn mục với 10 tổng đại lý, hàng trăm đại lý cùng hàng ngàn chi nhánh, cộng tác viên khắp trong và ngoài nước.

Thiên Ngân - hay được gọi với cái tên Nina Nguyễn - cho thấy tấm bằng đại học chưa phải là tất cả, mà còn cần tới rất nhiều nỗ lực tự thân lẫn kinh nghiệm, va vấp với đời sống thực.

Nguyễn Thị Thu Trang

Trang Nguyễn (Nguyễn Thị Thu Trang, SN 1990) là cái tên đặc biệt trong danh sách này. Bởi cô không phải doanh nhân, nhưng là một cái tên tài năng được nhắc tới trong danh sách nữ CEO tài giỏi năm 2018. Trang Nguyễn là nhà sáng lập và giám đốc điều hành WildAct - tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã và môi trường tại Việt Nam từ năm 2013, tác giả cuốn 'Trở về nơi hoang dã' cùng nhiều hoạt động bảo vệ môi trường khác.

'Cô gái môi trường' Trang Nguyễn

'Cô gái môi trường' Trang Nguyễn

Năm 2016, Trang Nguyễn dẫn đầu dự án nghiên cứu và bảo tồn voi tại Campuchia, một trong những điểm nóng của nạn săn bắn voi lấy ngà trái phép. Đầu tháng 11/2017, cô có mặt trong Top 5 mục cống hiến xã hội của giải thưởng 'The Women of Future' khu vực Đông Nam Á của The Women of The Future Programme (Anh).

Khi ở tuổi 23, Trang Nguyễn được trao học bổng toàn phần của ĐH Cambridge, ngành bảo tồn động vật hoang dã. Con đường đi không trải hoa hồng khi sau đó không lâu, Trang biết mình bị ung thư 2 tháng sau đó và phải làm phẫu thuật. Bệnh tật không đánh gục được cô gái giỏi giang này, Trang hoàn thành luận án tiến sĩ, ra mắt sách và tiếp tục thực hiện dự án '100 điều nhỏ nhặt tớ làm cho Trái đất' đang được giới trẻ ủng hộ nhiệt thành.

Theo Phong Linh/Báo Đất Việt

Thích

MỚI NHẤT

goto top