ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA

Những thay đổi của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

VTVNEWS   24/09/2019 • 09:02

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã bắt đầu với nhiều sự thay đổi về luật chơi.

Những nhà leo núi trong cuộc thi đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Ngày 22/9, cuộc thi đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã chính thức lên sóng VTV3. Đây là cuộc chiến của 4 nhà leo núi gồm Nguyễn Huy (trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang), Trần Phạm Anh Tuấn (trường THPT Lương Thế Vinh, Quảng Bình), Nguyễn Xuân Huy (trường THPT Thăng Long, Hà Nội) và Nguyễn Tuấn Anh (trường THPT Triệu Quang Phục, Hưng Yên). Với số điểm chung cuộc 250 điểm, thí sinh Nguyễn Xuân Huy đã giành được chiếc vòng nguyệt quế tuần đầu tiên của năm thứ 20.

Đặc biệt, ê-kíp sản xuất chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã khiến khán giả bất ngờ khi công bố luật chơi mới ở năm nay.

Cụ thể, phần thi Khởi động của năm thứ 20 khác với luật thi các năm từ 10-19, số lượng câu hỏi của phần thi sẽ không giới hạn, thay vì 12 câu hỏi như trước đây.

Trong vòng 60 giây, thí sinh trả lời các câu hỏi thuộc các lĩnh vực như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Thể thao, Nghệ thuật, Tiếng Anh.... Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai không bị trừ điểm.

Điểm thay đổi đáng chú ý thứ hai trong luật chơi của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 nằm ở phần thi Về đích.

Ở phần thi này, mỗi gói câu hỏi vẫn gồm có 3 câu hỏi, với giá trị các câu hỏi tăng dần là 10 điểm, 20 điểm và 30 điểm. Thí sinh sẽ lựa chọn gói câu hỏi có giá trị điểm bất kỳ theo mong muốn của mình, từ các lựa chọn câu hỏi 10 điểm, 20 điểm và 30 điểm.

Chẳng hạn, thí sinh có thể chọn 3 câu hỏi 10 điểm, hoặc 3 câu hỏi có giá trị 30 điểm để thử sức, hay chọn gói câu hỏi có cả giá trị điểm 10 - 20 - 30. Như vậy, tổng điểm của phần thi Về đích có giá trị dao động từ 30 điểm tới 90 điểm.

Thời gian suy nghĩ và trả lời của câu 10 điểm là 10 giây, câu 20 điểm là 15 giây, câu 30 điểm là 20 giây.

Thí sinh đang trả lời gói câu hỏi của mình phải đưa ra câu trả lời trong thời gian quy định của chương trình. Nếu thí sinh không trả lời được câu hỏi thì các thí sinh khác còn lại có 5 giây để bấm chuông trả lời.

Thí sinh bấm chuông giành quyền trả lời nếu trả lời đúng, được cộng thêm số điểm của câu hỏi từ thí sinh đang thi, trả lời sai bị trừ đi một nửa số điểm của câu hỏi.

Thí sinh có quyền được đặt Ngôi sao hi vọng một lần trước bất kì câu hỏi nào. Trả lời đúng được gấp đôi số điểm, trả lời sai bị trừ đi số điểm bằng số điểm của câu hỏi đặt Ngôi sao hi vọng.

Trên Fanpage của Đường lên đỉnh Olympia, nhiều khán giả đã đưa ra phản hồi tích cực, giúp cuộc thi tăng sự kịch tính và hồi hộp đến phút cuối. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng có thêm cơ hội để thể hiện năng lực của bản thân.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/nhung-thay-doi-cua-duong-len-dinh-olympia-nam-thu-20-20190923184345795.htm

Tags: thay đổi | câu hỏi | Trả lời | số điểm | Giá trị | luật chơi

SỰ KIỆN: ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA

MỚI NHẤT

goto top