SỨC KHỎE

Những thói quen trong ăn uống hầu hết mọi người đều có nhưng lại thực sự khiến bạn dễ bị ảnh hưởng sức khỏe

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   30/09/2020 • 12:46

Những thói quen ăn uống không đúng cách gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe, dẫn đến sức đề kháng bị suy giảm, nguy cơ mắc bệnh cao, khi mắc bệnh sẽ bị nặng hơn, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

1. Ăn quá nhanh

Ảnh minh họa

- Lý do: Tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa, cơ thể không được hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng và đồng thời cũng gây béo phì.

- Kiến nghị: Ăn càng chậm càng tốt, nếu bạn thực sự thiếu thời gian, hãy hy sinh một chút thời gian của việc ngủ nướng hoặc thời gian xem điện thoại.

2. Không ăn sáng

Ảnh minh họa

- Lý do: Làm dạ dày bị tổn thương nặng, khiến bạn không thể tập trung làm việc, cơ thể mệt mỏi.

- Kiến nghị: Bữa sáng càng ngon và hợp khẩu vị càng tốt; đủ lượng và chất lượng; khối lượng nhỏ và năng lượng cao; việc chuẩn bị nên tiết kiệm thời gian và công sức. Bữa sáng cũng cho bạn cơ hội nhận được một số vitamin và chất dinh dưỡng từ thực phẩm lành mạnh như sữa, ngũ cốc và trái cây.

3. Bữa tối quá thịnh soạn

Ảnh minh họa

- Lý do: Dễ gây béo phì. Đồng thời, một bữa tối thịnh soạn tương đối dài cũng có thể khiến bạn mất ngủ.

- Kiến nghị: Nên ăn bữa tối ăn sớm và ăn ít.

4. Nghiện cà phê

Ảnh minh họa

- Lý do: Giảm khả năng thụ thai, dễ mắc bệnh tim và giảm hiệu quả công việc

TIN TÀI TRỢ

- Kiến nghị: Hãy thử dùng trà, nước trái cây hoặc đồ uống khác để thay thế.

5. Uống quá nhiều rượu

Ảnh minh họa

- Lý do: Uống nhiều hoặc thường xuyên có thể khiến gan bị viêm và sưng tấy do nghiện rượu, đồng thời ảnh hưởng đến hệ sinh sản và tiết niệu.

- Kiến nghị: Uống rượu vang đỏ là tốt nhất. Thời điểm tốt nhất để uống là sau 2 giờ chiều sẽ an toàn hơn. Không nên uống rượu khi bụng đói, trước khi đi ngủ, hoặc xúc động. Không dùng cá muối, xúc xích, thịt xông khói với rượu.

6. Ăn nhiều thực phẩm sống

Ảnh minh họa

- Lý do: Gây ra các bệnh ký sinh trùng khác nhau.

- Kiến nghị:

+ Uống nước rau tươi và nước hoa quả mỗi ngày.

+ Khi rửa rau nên ngâm với nước sạch, thêm giấm và ít muối.

+ Ăn thực phẩm sống như trái cây trước, sau đó ăn thức ăn nấu chín, sẽ không làm tăng bạch cầu.

+ Không ăn thực phẩm chế biến sẵn, chẳng hạn như thực phẩm đóng hộp và thực phẩm có chất bảo quản, phẩm màu, nguyên liệu hóa học và các chất chế biến khác.

7. Ăn trái cây như một thực phẩm chính

Ảnh minh họa

- Lý do: Cơ thể con người thiếu protein và các chất khác, mất cân bằng dinh dưỡng, thậm chí gây bệnh.

- Kiến nghị: Đầu tiên hãy xem vóc dáng của bạn phù hợp với món gì và không được ăn gì. Sau đó lựa chọn các loại trái cây phù hợp.

Theo Theo Hà Vũ/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/nhung-thoi-quen-trong-an-uong-hau-het-moi-nguoi-deu-co-nhung-lai-thuc-su-khien-ban-de-bi-anh-huong-suc-khoe-20200930110013602.htm

Thích

Tags: kiến nghị | minh họa | thực phẩm | trái cây | đồng thời | thời gian | mắc bệnh | dinh dưỡng | bữa tối | bữa sáng

MỚI NHẤT

goto top