MÓN NGON MỖI NGÀY

Những tưởng bánh tôm chỉ có ở Việt Nam, nào ngờ Đài Loan cũng có một phiên bản tương tự được nhà nhà yêu thích đến mức xếp hàng dài đợi mua

TRÍ THỨC TRẺ   28/11/2019 • 17:37

Đến Đài Loan nhất định phải thử món bánh tôm này một lần xem sao bạn nhé!

Bánh tôm vốn được biết đến là một món đặc sản của thủ đô Hà Nội. Với sự kết hợp từ vị ngọt của tôm tươi bên trong lớp vỏ bột giòn tan, đây là món ăn mà du khách nước ngoài vô cùng hào hứng và thích thú khi được nếm thử.

Tuy nhiên không chỉ Việt Nam mới có bánh tôm mà tại Nghi Lan (Đài Loan) cũng có một phiên bản của món này được nhà nhà yêu thích, thậm chí phải xếp hàng dài đợi mua cho bằng được. Hỏi ra mới biết đây chính là quán bánh tôm vạn người mê hay đúng ra chỉ là một chiếc xe đẩy nhỏ của một cặp vợ chồng trung niên.

@jiangeateat

@christyliu15

@Yummyday_tw

Chỉ cần nhắc tới bánh tôm Nghi Lan là bạn sẽ được nghe vô số những lời khen có cánh dành cho chiếc bánh này. Đa số mọi người đều yêu thích loại bánh tuy đơn giản, nguyên liệu chỉ có bột và tôm nhưng lại có hương vị hấp dẫn, khó quên. Các food reviewer còn khẳng định, bạn có thể ăn luôn mà không cần đến nước sốt hay nước chấm vì vỗn dĩ bột làm bánh đã được nêm nếm, ăn cùng tôm bùi bùi là vừa miệng rồi.

Mục sở thị cách chế biến thì thấy cũng không khác bánh tôm Việt Nam là bao, tuy nhiên bánh phiên bản Đài Loan thì có kích thước to hơn và thay vì 1, 2 con tôm được chiên cùng bột thì người bán lại sử dụng loại tôm nhỏ với số lượng nhiều hơn. Bột và tôm được cán mỏng trên thớt sau đó thả vào dầu nóng, chiên vàng ruộm.

@suwen9319

Dù chỉ là một chiếc xe đẩy đơn giản nhưng hàng bánh này đúng là 'đắt như tôm tươi'. Rất đông người xếp hàng chỉ để đợi được thưởng thức hương vị thơm ngon, bùi bùi của những chiếc bánh được bán với giá 35 TWD (tương đương 26 nghìn đồng). Ăn một lần là mê, từ người lớn đến trẻ nhỏ ai ai cũng thích.

@chianenghsiao, @barrysu516

@pinky_wang_said

@mecocute

Nhìn sương sương ảnh check in cũng đủ biết món bánh này được người dân địa phương yêu thích đến mức nào. Quầy bánh bé xíu nhưng lúc nào cũng đông khách, không chỉ người dân ở nơi đây mà quán còn thu hút cả du khách nước ngoài tò mò ghé đến nếm thử. Thành ra, dần dà, người ta vẫn đùa nhau rằng đến Nghi Lan mà không ăn bánh tôm thì thật là thiếu sót.

@052_4

@mecocute

@kexin_1108

Quán bánh tôm (無名蝦餅店)

Địa chỉ: Đường Nam Ninh, Yilan (Nghi Lan), Đài Loan (ngay cạnh bến tàu)

Giờ mở cửa: 13h30 - 17h00

Giá: 35 Đài tệ

Theo Phương Anh/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://helino.ttvn.vn/helino/nhung-tuong-banh-tom-chi-co-o-viet-nam-nao-ngo-dai-loan-cung-co-mot-phien-ban-tuong-tu-duoc-nha-nha-yeu-thich-den-muc-xep-hang-dai-doi-mua-220192811142010913.htm

Tags: Đài Loan | Nghi Lan | du lịch Đài Loan | Bánh tôm

SỰ KIỆN: MÓN NGON MỖI NGÀY

MỚI NHẤT

goto top