THỜI SỰ

Ninh Bình: Thấy người lạ ngủ trong sân nhà mình, cách xử lý của gia chủ khiến nhiều người bất ngờ

THỜI ĐẠI   09/12/2017 • 10:40

Nếu thấy một người lạ đang nằm ngủ ở hiên nhà mình thì bạn sẽ làm gì? Mặc kệ, báo công an hay đối xử một cách đầy tình người như thế này? Sự việc xảy ra tại đường Lê Hồng Phong, thành phố Ninh Bình.

Những ngày qua cộng đồng mạng sôi sục bởi liên tiếp những vụ việc tiêu cực mang tính bạo lực xảy ra, trong đó đáng kể nhất là đó là vụ 'Thiếu niên 14 tuổi trộm cắp bị chủ nhà cầm kiếm chém gục ở Từ Liêm' đã làm nổ ra cuộc tranh cãi cho đến giờ vẫn chưa dứt. Việc chủ nhà bị cơ quan chức năng khép vào tội giết người khiến dư luận băn khoăn đặt ra câu hỏi : Nếu như có người lạ đột nhập vào nhà mình, thì chúng ta sẽ phải làm thế nào?

Thì mới đây một thành viên nhóm Otofun tên Mai Duy Hải, đã đăng tải sự việc xảy ra ở nhà mình vào lúc 3h sáng khiến phải người ta tò mò theo dõi vì cách xử lý hoàn toàn bất ngờ và khác biệt: Mang chăn ra đắp cho thanh niên này đỡ lạnh.

1 người thanh niên lạ đang nằm ở sân nhà anh Hải lúc 3h sáng

Vì nhà anh Hải mở quán cà phê nên ai cũng có thể dễ dàng vào hẳn sân để nằm.

Nhiều người khuyên cho anh Hải nên đề phòng

Ban đầu tuy 1 số người tỏ ra hồi hộp và lo lắng khi thấy hình ảnh chụp lại từ camera có một người lạ mặt nằm ở sân, mọi người khuyên gia chủ hãy phòng thân ở nguyên trong nhà, mặc kệ và chờ đến sáng cho an toàn.

Nhưng có lẽ câu chuyện sẽ chỉ dừng ở đó nếu như anh Hải không làm được 1 điều mà ít người có thể nghĩ tới, đó là thấy người lạ mặt kia nằm co quắp trong đêm sương lạnh lẽo của mùa đông, anh quyết định xuống dưới nhà mở cửa rồi mang cho thanh niên kia 1 chiếc chăn để đắp.

Việc làm nhận được ngay sự hưởng ứng tích cực

TIN TÀI TRỢ

Dù ban đầu không chỉ anh mà những người theo dõi cũng khá hồi hộp

Nhưng rồi vỡ òa xúc động khi thanh niên kia đã có chiếc chăn để đắp.

Ngay sau đó liên tiếp những lời chúc dành cho anh

Rất nhiều người cùng thức và chờ đợi kết quả

Cơn bão like và những lời ngợi khen không ngớt dành cho anh

Có lẽ tình người là như thế này đây, và nó càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết khi trong xã hội hiện đại, người ta đã phải làm mọi thứ để đổi lấy vật chất và khi có được rồi thì ai cũng muốn được yên ổn, được sống trong sự an toàn kể cả phải vô tâm đến độ nhẫn tâm với nhau, chứ không mấy ai muốn phải mạo hiểm để nhận ra hoàn cảnh của người khác.

Dù câu chuyện này tình huống không hoàn toàn giống như câu chuyện ở Từ Liêm, người thanh niên kia cũng chỉ đang nằm ngủ chứ không ăn trộm như thiếu niên 14 tuổi ấy, nhưng nếu như ông chủ nhà bình tĩnh và hành động chậm lại 1 chút như anh Hải đã làm, thì họ đã không ai phải trả 1 cái giá quá đắt như vậy, mà mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bài viết này của anh Hải đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của mạng xã hội và khiến cho mọi người thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp của cuộc sống, việc mang chăn tuy đơn giản nhưng chứa đựng tính nhân văn đã khiến câu chuyện của anh đang nhận được những cơn bão like& thả tim, cùng tràn ngập lời ngợi khen không ngớt của những ai đã được chứng kiến sự việc.

Theo Xuân Quỳnh/Thời Đại

Thích

Tags: người lạ | Từ Liêm | thiếu niên | nhẫn tâm | Mạo hiểm | nhận ra | vật chất

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cụ ông run rẩy nhưng ăn trộm xe đạp nhanh như cắt trên phố Hà Nội

Sự việc xảy ra vào lúc 14h20' ngày 16/11, tại Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo Hoàng Tuân/Thời Đại

MỚI NHẤT

goto top