XE

Nissan âm thầm phát triển SUV điện, đã hé lộ tới đại lý

TỔ QUỐC   18/09/2019 • 16:33

Dòng SUV điện đang được Nissan phát triển dựa trên công nghệ họ có được từ Leaf có khả năng tăng tốc 0 - 100 km/h vô cùng ấn tượng ở mức chưa đầy 5 giây, tầm hoạt động 500 km mỗi lần sạc đầy.

Nissan là một trong những thương hiệu thuộc diện thành công trong làng xe điện khi nắm bắt xu thế sớm và trình làng Leaf vào năm 2010 – mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới trong một khoảng thời gian khá dài. Tất nhiên, đây là vị thế mà không ai muốn từ bỏ và thương hiệu Nhật Bản đã nhanh chóng phát triển dòng tên thứ 2 để hỗ trợ đội hình EV phổ thông của mình.

Nissan iMx Concept

Nằm ở phân khúc SUV, mẫu xe điện thứ 2 của Nissan dự kiến sẽ sớm ra mắt thị trường. Theo tờ Automotive News, hãng thậm chí đã giới thiệu bản thử nghiệm của xe trong lễ gặp mặt các đại diện đại lý của mình tại Mỹ hồi tháng trước.

TIN TÀI TRỢ

Một người tham gia sự kiện trên chia sẻ lại với Automotive News rằng thông tin Nissan hé lộ khi đó không nhiều, bao gồm tầm hoạt động 450 – 500 km, con số ngang ngửa dòng SUV điện hàng đầu như Tesla Model X và nhỉnh hơn Jaguar I-Pace (xấp xỉ 400 km). Khả năng tăng tốc của xe thuộc diện đặc biệt ấn tượng khi chạm ngưỡng 100 km/h từ trạng thái đứng yên sau chưa đầy 5 giây.

Hình tượng SUV điện được Nissan ấp ủ từ 2017 thông qua concept iMx, tuy nhiên thiết kế dòng tên này quá hiện đại và táo bạo để có thể được sử dụng trên một bản thành phẩm. Người tham gia sự kiện trên cũng cho biết dòng SUV điện mới thuộc diện khá nhỏ nhắn giống Rogue nhưng hãng khi đó cam kết không gian bên trong xe rộng không kém Murano.

SUV điện Nissan dự kiến sẽ trình làng vào 2021.

Tham khảo: Autonews

Theo Quang Phong/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/van-hoa-xe/nissan-am-tham-phat-trien-suv-dien-da-he-lo-toi-dai-ly-6201918912013910.htm

Thích

Tags: xe điện | Automotive News | tham gia | ấn tượng | dòng tên | tăng tốc | sự kiện

MỚI NHẤT

goto top