Trưởng đặc khu Hong Kong để mở khả năng nhờ bên ngoài giúp

Trưởng đặc khu Hong Kong để mở khả năng nhờ bên ngoài giúp

Thế giằng co tại Trường ĐH Bách khoa đã dịu bớt, phần lớn người biểu tình bên trong đã rời trường.

Toàn bộ nhân viên tình nguyện sơ cứu ban đầu đã rời trường. Họ cho biết những người biểu tình còn lại bên trong thiếu trầm trọng thực phẩm và nước uống.

 Tòa án bác đơn Hoàng Chi Phong xin được thay đổi điều kiện bảo lãnh và được dỡ bỏ lệnh cấm ra nước ngoài, với lý do rủi ro cao Hoàng Chi Phong bỏ trốn.

 Thời gian tới Mỹ sẽ hỗ trợ Philippines nhiều hơn nữa trong các nỗ lực hiện đại hóa quân đội và cải thiện an ninh hàng hải, trong bối cảnh căng thẳng ở biển Đông gia tăng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nam Sudan, trong hai ngày 18 và 19-11, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Trần Quang Phương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và An ninh Lương thực của Nam Sudan; gặp các Lãnh đạo Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) tại Nam Sudan.

Quân đội Mỹ đã thừa nhận, một khi phát sinh xung đột với Nga ở Syria, Mỹ sẽ phải bỏ lại trang bị mà 'chạy', đây là nguyên nhân Nga chiếm được 16/23 căn cứ của Mỹ thời gian gần đây.

Chuyến tham dự Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM hẹp) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 6 của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã thành công tốt đẹp với các hoạt động thiết thực, thể hiện sự tham gia tích cực, chủ động, có trách nhiệm của Việt Nam vào các lĩnh vực hợp tác trong khuôn khổ ADMM và ADMM+.

Căng thẳng tại Syria tiếp tục leo thang khi Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo sẽ mở lại chiến dịch ở đông bắc Syria nếu Mỹ và Nga không rút toàn bộ quân; bán đảo Triều Tiên cũng 'nóng' không kém khi Bình Nhưỡng tuyên bố không quan tâm có thêm các cuộc gặp với Mỹ.

Theo RT ngày 19-11 đưa tin, cảnh sát biển Nga bàn giao cho Ukraine ba tàu hải quân bị bắt hồi năm ngoái, ngoài khơi bán đảo Crimea, hôm 18-11. Hành động này được cho là nhằm thể hiện thiện chí trước hội nghị thượng đỉnh sắp diễn ra tại Paris, Pháp, vào tháng 12 sắp tới.

Dự án Palladi Bắc Cực sẽ biến Nga thành nhà sản xuất kim loại bạch kim hàng đầu thế giới.

Sáng 19-11, tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh, đoàn cán bộ Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam do Đại sứ Lianys Torres Rivera dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam.

 Từ thủ đô Mexico City, cựu Tổng thống Evo Morale khẳng định một thượng nghị sĩ trẻ tuổi từ đảng MAS của ông nên vào vị trí tổng thống Bolivia trong bối cảnh nước này đang khủng hoảng vì thiếu lương thực và nhiên liệu bởi các cuộc biểu tình.

Sáng 19-11, tại Hải Phòng đã diễn ra buổi Tham vấn Nhóm sĩ quan Tham mưu của Hải quân Việt Nam và Nhật Bản lần thứ 4.

Với diễn biến mới nhất ở tây bắc Syria, hai sư đoàn 4 và 25 cần hiệp đồng tác chiến chặt chẽ mới mong chiến thắng trước phiến quân phòng ngự vững chắc với tinh thần liều chết.

Sau khi Israel tuyên bố đã đánh chặn 4 tên lửa được phóng từ Syria, nhiều tiếng nổ lớn được ghi nhận xuất hiện gần sân bay quốc tế Damascus vào sáng sớm nay (19/11).

Nghe ⋅ 01:54

Lần thứ hai chỉ trong chưa đầy một tuần, Triều Tiên đưa ra các tuyên bố cứng rắn, nhắm trực tiếp vào Tổng thống Donald Trump.

MỚI NHẤT

goto top