Bí ẩn những lá thư ký tên D. B. Cooper - tên không tặc duy nhất chưa bị bắt

Bí ẩn những lá thư ký tên D. B. Cooper - tên không tặc duy nhất chưa bị bắt

Sau 45 năm điều tra mệt mỏi, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) năm 2016 cuối cùng đã chấm dứt việc tìm kiếm D.B. Cooper, người đàn ông bí ẩn đã cướp máy bay đang bay từ Portland (Oregan) tới Seattle (Washington) ngày 24/11/1971. Cooper đã gây ra một trong những tội ác liều lĩnh nhất và không thể quên trong lịch sử ngành hàng không. Hắn đã nhảy dù từ chiếc Boeing 727 cùng 200.000 USD tiền chuộc, lẩn trốn, trêu ngươi cảnh sát và thám tử toàn thế giới.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump quyết định sẽ cấp tên lửa dẫn đường chính xác và nhiều vũ khí khác để giúp Philippines truy quét phiến quân ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 24/11: Israel gửi lời đe dọa Nga ở Syria vì hỗ trợ Iran; Thổ Nhĩ Kỳ lại tấn công vào khu dân sinh;...

Cảnh sát Israel nghi ngờ các cá nhân trong và ngoài quân đội đã tham nhũng trong thương vụ mua bán tàu ngầm trị giá khoảng 2 tỷ USD của nước này với tập đoàn công nghiệp Đức ThyssenKrupp.

Sputnik dẫn lời Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết không có binh sĩ nào bị thương trong sự cố trên.

Thổ Nhĩ Kỳ gần như chỉ còn lựa chọn mua chiến đấu cơ Nga để đối đầu những chiếc F-35 Lightning II sẽ xuất hiện trong biên chế Không quân Hy Lạp.

Ngày 23/11, khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Donald Cook (DDG-75) của Hải quân Mỹ đã tiến vào Biển Đen.

Bất chấp sự phản đối của Mỹ, Nga vẫn thu được hàng tỷ USD từ những hợp đồng bán vũ khí cho khách hàng, trong đó có cả thành viên NATO.

Xe tăng T-14 Armata thế hệ mới của Nga được đánh giá là tiên tiến nhất thế giới nhờ được ứng dụng những công nghệ vượt trội so với các đối thủ phương Tây.

Ngày 21/11, Bộ Quốc phòng Nga đã phát hành một bản đồ mới cho thấy sự thay đổi trong việc bố trí các cứ điểm của lực lượng gìn giữ hoà bình.

Với cụm ống phóng 40 nòng (122mm), một hệ thống pháo phản lực BM-21 của Nga có thể hủy diệt một khu vực lớn, đủ để xóa sổ hoàn toàn mục tiêu.

Nhật Bản sở hữu khả năng chống thủy lôi hàng đầu châu Á và không ngừng được tăng cường thông qua diễn tập với Mỹ, điều này làm Trung Quốc 'đau đầu'.

Kết cục của cuộc chiến Azerbaijan-Armenia đã tạo ra nhiều ẩn số và những âm mưu. Một vài tình tiết vẫn còn rất bí ẩn, hoặc ít ra là khá nghịch lý, theo logic quân sự thông thường.

Số phận của Hiệp ước Bầu trời Mở có tuổi đời gần 30 năm đã được định đoạt khi ngày 22/11, Mỹ thông báo chính thức rút khỏi Hiệp ước này.

Nghe ⋅ 01:59

Không phải dùng đạn chuyên dụng như truyền thống mà súng bắn tỉa DVL-10M3 của Nga có thể dùng được tới 3 loại đạn.

Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản (JASDF) mới đây đã làm lễ loại biên những chiếc tiêm kích F-4EJ Phantom II cuối cùng của mình.

MỚI NHẤT

goto top