THỜI SỰ

Nổ bóng bay galaxy, 3 sinh viên nhập viện vì bỏng nặng

PHÁP LUẬT TPHCM   26/02/2018 • 19:27

Theo một trong số những sinh viên còn lại, những quả bóng bay galaxy đó được họ mua ở chợ đầu mối nên không biết bên trong quả bóng chứa loại khí nguy hiểm nào.

Vào khoảng 17h chiều 26-2, các bác sĩ Phòng Cấp cứu – Bệnh viện E cho biết nơi đây vừa tiếp nhận 3 trường hợp bị bỏng nặng do bóng bay galaxy phát nổ. Cả 3 nhập viện với tình trạng bỏng nặng ở vùng mặt, hai tay và tóc, lông mày cháy xém. Rất may mắn vì thời tiết hôm nay lạnh, nên các nạn nhân đều mặc áo khoác dày nên không bị bỏng trên cơ thể.

Ngay sau khi tiếp nhận các bác sĩ đã tiến hành sơ cấp cứu ngay lập tức cho các bệnh nhân này.

Theo BS Trần Duy Hiến – BS trực cấp cứu cho biết, khai thác tiền sử bị bỏng của các bệnh nhân, được biết, trước đó, một số bạn sinh viên học đại học trên địa bàn Hà Nội đã mua bóng bay galaxy về bán tại cổng trường tiểu học Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) với giá 80.000 – 100.000đồng/quả.

Một trong 3 sinh viên nhập viện tại BV E chiều 26-2

Trong khi bán số bóng trên đã gặp phải tàn lửa thuốc lá gây phát nổ khiến 3 bạn sinh viên đang cầm bóng bay bị bỏng nặng. Các vết bỏng tập trung chủ yếu vào vùng mặt, đầu, cổ của. Ngay lập tức, các nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E.

TIN TÀI TRỢ

Được biết, để những quả bóng bay lơ lửng trên không, người bán phải bơm vào bóng khi hydro hoặc khí heli. Heli được cho là an toàn với nhiệt độ, còn hydro khi gặp nhiệt độ sẽ lập tức phát nổ.

Những quả bóng bay bắt mắt nhưng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm

Vì giá thành chênh lệch, những người bán hàng thường sẽ chọn bơm khí hydro để lợi nhuận cao hơn, đồng nghĩa tính an toàn cho khách hàng không được đảm bảo. Không chỉ có những quả bóng galaxy này, những quả bóng bay thông thường cũng có thể phát nổ nếu bên trong được bơm hydro.

Theo một trong số những sinh viên còn lại, những quả bóng bay galaxy đó được họ mua ở chợ đầu mối nên không biết bên trong quả bóng chứa loại khí nguy hiểm nào. Chỉ đến khi gặp tàn lửa thuốc lá thì tất cả số bóng bay trên phát nổ và gây bỏng nghiêm trọng cho họ.

Qua sự việc hi hữu trên BS Trần Duy Hiến cảnh báo người dùng về tính chất nguy hiểm chết người từ loại bóng bay galaxy, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Trái ngược với vẻ ngoài của nó, bóng bay galaxy lại mang một mối nguy hiểm tiềm tàng.

Bởi vì, chỉ cần một tàn lửa thuốc lá cũng khiến bóng mỏng và gây bỏng cho người chơi. Do đó, các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi mua loại bóng này cho trẻ chơi, tránh hậu quả đánh tiếc xảy ra.

Theo HÀ PHƯỢNG/Pháp luật TPHCM

Thích

MỚI NHẤT

goto top