THỜI SỰ

Nổ lò luyện thép ở Hải Phòng khiến 12 công nhân thương vong: Xác định nguyên nhân ban đầu

NGƯỜI ĐƯA TIN   08/12/2018 • 20:26

Tính đến ngày 8/12, vụ nổ lò luyện thép gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng ở Hải Phòng đã có thêm 1 công nhân nữa tử vong. Nguyên nhân ban đầu của vụ việc cũng đã được xác định.

Tối ngày 8/12, đại diện Công an TP.Hải Phòng cho biết, liên quan đến vụ việc nổ lò luyện thép tại công ty CP thép Cửu Long ngày 7/12, trong tổng số 12 công nhân bị ảnh hưởng bởi vụ nổ, có 10 người bị thương, 1 người tử vong tại chỗ. Hôm nay, có thêm 1 nạn nhân tử vong tại bệnh viện.

Ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng thăm hỏi động viên công nhân gặp nạn.

Cơ quan công an nhận định nguyên nhân ban đầu có thể là do sự cố kỹ thuật gây ra vụ nổ liên quan an toàn lao động. Lò thép bị nổ là loại lò trung tần sử dụng điện, đang chạy thử nghiệm, chưa được đưa vào hoạt động chính thức.

Cũng trong ngày 8/12, ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, cùng đại diện nhiều sở ngành đã đi thăm, tặng quà cho các nạn nhân vụ nổ lò hơi luyện thép đang điều trị tại bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp.

TIN TÀI TRỢ

UBND TP. Hải Phòng hỗ trợ nạn nhân bị thương nhẹ số tiền 3 triệu đồng/người, bệnh nhân bị thương nặng hơn số tiền 5 triệu đồng/người, và hỗ trợ cho gia đình 2 nạn nhân thiệt mạng số tiền 10 triệu đồng/người.

Hiện tại, 8 công nhân đang được điều trị tại bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng và 2 người đang được điều trị tại tuyến Trung ương.

Ông Dương Đình Ổn - Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, nơi công ty CP thép Cửu Long đăng ký kinh doanh, cho biết công ty này đã dừng hoạt động nhiều năm nay do thua lỗ. Ngày xảy ra tai nạn là ngày đầu tiên công ty hoạt động trở lại và không thông báo với chính quyền.

“Công ty đưa lò luyện phế liệu vào hoạt động thử nghiệm nhưng không báo cáo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương”, ông Ổn nói.

Công ty CP thép Cửu Long có một phần diện tích thuộc địa bàn xã An Hồng, huyện An Dương. Lò hơi xảy ra tai nạn được xác định nằm trên phần địa giới huyện An Dương.

Ông Phạm Văn Sửu - Phó Trưởng phòng Văn xã Nội chính, văn phòng UBND TP.Hải Phòng thông tin, hiện thẩm quyền điều tra được giao cho Công an huyện An Dương.

Lãnh đạo Công an huyện An Dương xác nhận việc đã nhận bàn giao để thực hiện thẩm quyền điều tra vụ tai nạn nổ lò hơi luyện thép.

Theo Minh Sơn/Người Đưa Tin

Thích

Tags: Hải Phòng | công ty | công nhân | Cửu Long | Nguyên nhân | ban đầu | tai nạn | lò luyện thép

MỚI NHẤT

goto top