HỢP ĐỒNG CỦA HLV PARK HANG-SEO

Nỗi khổ tâm của thầy Park và động thái đáng mừng từ VFF

TRÍ THỨC TRẺ   28/06/2019 • 17:40

HLV Park Hang-seo đã nhiều lần phải lên tiếng xung quanh vụ gia hạn hợp đồng của ông. Rõ ràng, có những thông tin khiến tâm tư thầy Park khó lòng yên tĩnh.

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã phải giãi bày với báo giới Hàn Quốc 2 vấn đề. Một là có hay không chuyện ông bí mật đàm phán với LĐBĐ Thái Lan (FAT) và hai là đòi mức lương cao, lên đến 100.000 USD/tháng.

'Tôi được biết, có một số tin đồn nói rằng chúng tôi muốn đòi hỏi mức lương gấp nhiều lần so với mức hiện tại, thậm chí còn có tin đồn rằng chúng tôi đang bí mật đàm phán với LĐBĐ Thái Lan.

Tuy nhiên, chúng tôi chưa hề có một động thái nào rằng chúng tôi đòi hỏi một mức lương như vậy. Bản thân tôi cũng chưa bao giờ từ bỏ đức tin của mình để hướng tới những mục tiêu lớn cùng bóng đá Việt Nam. Đó là những tin đồn rất thiếu căn cứ'.

Rõ ràng, việc truyền thông làm ầm lên các thông tin xung quanh việc gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang-seo, có rất nhiều thông tin chưa xác thực như vấn đề lương, rồi vấn đề các bên khác từ Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia... tiếp xúc với thầy Park đã khiến vị HLV người Hàn Quốc phải suy nghĩ, xao động tâm tưởng.

'Tôi đang bận rộn với những kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30 khai mạc vào tháng 11 tới tại Philippines và tiếp theo là tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

Tôi muốn tiếp tục những công việc mà tôi đã làm với bóng đá Việt Nam trong thời gian. Ngoài vai trò là HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam, tôi muốn tiếp tục vai trò giống như một nhà ngoại giao dân sự, một người truyền bá văn hóa Hàn Quốc' - HLV Park chia sẻ cũng với truyền thông Hàn Quốc.

Công việc của HLV Park Hang-seo từ nay đến khi kết thúc hợp đồng đầu tiên với VFF phải nói là 'ngập đầu'.

Công việc của HLV Park Hang-seo từ nay đến khi kết thúc hợp đồng đầu tiên với VFF phải nói là 'ngập đầu'.

Thực ra, công việc của một HLV tuyển quốc gia có phần nhàn hơn cấp CLB, vì thi đấu không thường xuyên bằng. Nhưng thầy Park lại là trường hợp đặc biệt. Ông được yêu thích quá nhiều, nên từ đó phát sinh không ít vấn đề 'nửa công việc'. Nó không phải việc chuyên môn, nhưng rõ ràng quan trọng không kém.

Ví như mới đây, HLV Park Hang-seo đã tham dự Lễ hội Văn hóa – Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc (26 -29/6/2019). Vai trò của ông trong việc kéo gần mối quan hệ giữa 2 nước tạo ra nhiều giá trị không kém gì thành tích chuyên môn trong bóng đá.

Theo kế hoạch ban đầu, VFF không quá vội vàng mà định trước khi kết thúc hợp đồng 3 tháng mới đàm phán gia hạn hợp đồng. Khi đó sẽ là vào khoảng tháng 11, thời điểm SEA Games sắp bắt đầu.

Hãy thử tưởng tượng khi đang phải lo chuẩn bị đá SEA Games mà thầy Park vướng vào những suy tư như hiện tại, sẽ ảnh hưởng biết bao. Vậy nên, thật may là VFF đã linh động, thay đổi kế hoạch, đẩy việc đàm phán gia hạn hợp đồng lên sớm gần nửa năm.

Có thể cảm thấy, khi giãi bày trên báo Hàn Quốc, thầy Park có gì đó ấm ức. Có ấm ức không khi một người luôn một lòng lo nghĩ cho nền bóng đá nước bạn, nhưng lại bị đồn âm thầm đàm phán với... kình địch Thái Lan, và bị cho là cố tình vòi lương cao?

Nhưng âu đó cũng là quy luật tất yếu. Là người nổi tiếng, HLV Park Hang-seo khó tránh khỏi việc phải nhận những góc nhìn đa chiều, hay các thông tin chưa kiểm chứng về bản thân.

Chỉ mong là trong giai đoạn đầy nhạy cảm này, HLV Park Hang-seo sẽ biết cách bỏ sang một bên những thông tin 'trái tai'. Còn về phần truyền thông Việt Nam có lẽ cũng nên thận trọng trong các thông tin chưa kiểm chứng liên quan tới vị HLV đang được cả nước yêu mến.

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ

Tags: HLV Park Hang | đàm phán | hợp đồng | thông tin | công việc | vấn đề | gia hạn | Hàn Quốc | vai trò

SỰ KIỆN: HỢP ĐỒNG CỦA HLV PARK HANG-SEO

MỚI NHẤT

goto top