DU LỊCH

Nơi một bước chân đi qua 4 bang của Mỹ

INFONET   02/10/2020 • 14:11

Đây là điểm đặc biệt ở Mỹ khi có thể đi được 4 bang cùng một lúc.

Nơi có thể đứng cùng lúc trên bốn bang của Mỹ

Ở Mỹ tồn tại một khu vực ranh giới đặc biệt mang tên Four Corners, nơi mà bạn có thể dùng 2 tay và 2 chân của mình để chạm vào phần đất của 4 bang cùng một lúc là Arizona, Utah, Colorado và New Mexico.

Một vòng tròn lớn ở giữa có ghi chú nơi Arizona, Utah, New Mexico và Colorado gặp nhau. Tại đây, khách du lịch có thể ngồi, nằm, nhảy hoặc quay qua quay lại bốn tiểu bang cùng một lúc.

Nhiều người ví đây là điểm dừng chân duy nhất ở Mỹ nơi bốn tiểu bang kết nối với nhau, tiết kiệm xăng cho bạn.

Bản gốc lần đầu tiên được tạo ra vào năm 1912 khi các bang thống nhất sau những cuộc đàm phán ranh giới. Vào năm 1992, điểm đánh dấu bằng đồng đã thay thế cột mốc bằng bê tông. Từ đó đến nay nơi đây vẫn là điểm dừng chân phổ biến để khách du lịch tới thăm quan.

Được biết, tùy thuộc vào thời điểm trong năm, phí vào cửa giao động từ 5-10 USD. Hàng năm, điểm đặc biệt của Mỹ đón hàng nghìn du khách tới tham quan chiêm ngưỡng.

Trên thế giới, không chỉ là ranh giới giữa các bang, các tỉnh mà có nhiều nơi việc phân chia giữa các quốc gia chỉ là một vạch kẻ mong manh và khách du lịch có thể dễ dàng cùng một lúc đặt chân lên hai đất nước.

Đáng chú ý là biên giới của ba quốc gia Áo, Slovakia và Hungary. Biên giới của ba quốc gia này là một bàn ăn dã ngoại hình tam giác nằm giữa cánh đồng. Trên bàn có biểu tượng của ba nước, cho biết bạn đang ngồi ở quốc gia nào.

Biên giới của ba quốc gia Áo, Slovakia và Hungary

Biên giới giữa Hà Lan và Bỉ

Biên giới giữa Hà Lan và Bỉ

Biên giới giữa hai đất nước ở châu Âu là Hà Lan và Bỉ cũng rất đặc biệt. Đường biên giữa Hà Lan và Bỉ trông rất đơn giản, chỉ là một đường gạch lát vuông khác với phần còn lại nhưng thực ra lại khá phức tạp. Đường biên chạy qua giữa các quán cà phê, nhà hàng và thậm chí cả nhà dân. Do đó, chỉ cần đứng ở vị trí đường biên, bạn đã có thể du lịch tới hai quốc gia, thậm chí sáng có thể bạn ăn ở nhà hàng Bỉ, chiều tối đã lại dùng bữa ở Hà Lan.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/noi-mot-buoc-chan-di-qua-4-bang-cua-my-265689.html

Thích

Tags: đặc biệt | một lúc | quốc gia | Du lịch | biên giới | ranh giới | đường biên | đất nước | tiểu bang

MỚI NHẤT

goto top