TÂM SỰ

Nỗi niềm của người phụ nữ bị nhà chồng hắt hủi vì tuổi trẻ bồng bột, phá thai nhiều lần dẫn đến vô sinh

AFAMILY   29/04/2018 • 00:01

5 năm với tình đầu, yêu cuồng nhiệt nhưng điều em nhận lại chỉ là: Chưa một lần anh dẫn em về nhà ra mắt, chưa bao giờ công khai tình cảm với bạn bè, 5 lần anh bắt em phải phá thai.

Em đang khóc vì hiểu như thế nào là sự hy sinh tuổi trẻ và thanh xuân của người phụ nữ, nó rất quý giá, không thể mua bán mà đem ra định giá được. Em yêu Tuân khi cả hai còn đang là sinh viên cùng khoa, hai đứa là tình đầu của nhau nên em rất yêu và tôn trọng anh.

Yêu Tuân, em ước ao mình được mặc áo cô dâu trắng khi cưới, vợ chồng sẽ có một căn nhà nhỏ cùng những đứa con đáng yêu như bao nhiêu cặp đôi khác. Thế nhưng, 5 năm với tình đầu, yêu cuồng nhiệt nhưng điều em nhận lại chỉ là: Chưa một lần về nhà ra mắt, chưa bao giờ công khai tình cảm với bạn bè, 5 lần anh bắt em phải phá thai. Lần cuối cùng, anh đưa em đi phá thai em đã sốc khi biết đó là song thai.

Sau quá nhiều chuyện, em đề nghị kết hôn nhưng anh vẫn bảo đợi. (Ảnh minh họa)

Kể từ đó em bất cần, sống vì mình hơn nhưng không hư hỏng. Em tìm người phù hợp để kết hôn, ai đến với em Tuân cũng theo dõi và phá. Đỉnh điểm là khi em bảo Tuân cưới anh lại bảo đợi, rồi anh lại đi hẹn hò với cô gái khác. Vì thế, em quyết định chấm dứt, một năm sau em kết hôn.

Em và chồng hiện tại chính thức tổ chức đám cưới sau 7 tháng hẹn hò. Gia đình chồng thuộc hạng khá giả, bạn bè đứa nào cũng khen em số hưởng, bố mẹ thì khá hài lòng vì con gái được gả vào gia đình tốt. Từ ngày lấy nhau, chồng rất thương và quan tâm em. Em cũng khéo léo nên khá được lòng gia đình chồng.

Không chịu áp lực về kinh tế, hai vợ chồng quyết định có con ngay sau khi sinh. Tuy nhiên, nỗ lực suốt 1 năm vẫn không có tin vui. Vợ chồng em đã đi thăm khám, khi ấy mới biết vấn đề là do em, bác sĩ nói do em nạo phá thai nhiều nên giờ khó có con. Sau khi thăm khám, em được tư vấn tiến hành thụ tinh nhân tạo. Tuy nhiên, cả 4 lần, em đều thất bại bởi thành niêm mạc tử cung mỏng.

Lúc đầu, chồng rất lạc quan và luôn động viên, tuy nhiên sau nhiều lần thất bại, em thấy được sự thất vọng, mất niềm tin của anh. Thấy chồng buồn, ngắm hình con trẻ mà em đau lòng không cầm được nước mắt.

Lúc đầu, chồng rất lạc quan và luôn động viên, tuy nhiên sau nhiều lần thất bại, em thấy được sự thất vọng, mất niềm tin của anh. (Ảnh minh họa)

Phía nhà chồng thì luôn tạo áp lực, họ đay nghiến vì quá khứ bê tha của em. Thêm lời nói ra nói vào từ hàng xóm nên ông bà liên tục gây sức ép, thậm chí còn bắt em ly dị để chồng còn lấy vợ khác.

Ngày cưới mẹ chồng hài lòng về em bao nhiêu thì nay lại thất vọng bấy nhiêu. Bà thường xuyên cạnh khóe em bằng những lời cay độc: 'Đàn bà không đẻ được thì nên ở giá', 'Cây độc không có trái, gái độc không có con'... Em chỉ biết nước mắt lưng tròng, đau đớn và tuyệt vọng.

Mẹ chồng luôn đay nghiến mình vì không thể có con. (Ảnh minh họa)

Những ngày gần đây, em luôn trong trạng thái thẫn thờ, đến công ty thì không tập trung mà về nhà thì chỉ muốn đóng cửa, vùi mình trong phòng. Chồng là con trưởng, nên bố mẹ chồng luôn khát khao cháu đích tôn. Chỉ vì sự bồng bột của tuổi trẻ mà đến giờ, em đã phải trả giá đắt.

Em có nên ly hôn để chồng lấy vợ khác? Có lẽ anh sẽ choáng về quyết định của em, nhưng em không thể vì mình mà cướp đi hạnh phúc và thiên chức làm bố của anh. Tuy nhiên, em cứ đắn do, không đủ dũng cảm để làm việc này vì em vẫn luôn hi vọng rằng sẽ đến một lúc nào đó em sẽ lại được làm mẹ.

Theo Minna NF / Helino (Trí thức Trẻ)

Thích

MỚI NHẤT

goto top