THỂ THAO

Nóng: Võ sĩ Muay Thái thách đấu toàn môn phái Vịnh Xuân ở Trung Quốc sau 'trò lố' hi hữu

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   23/09/2020 • 17:05

Giới võ thuật Trung Quốc đang xôn xao sau màn thách đấu của một võ sĩ Muay Thái nghiệp dư gửi tới toàn môn phái Vịnh Xuân Quyền.

Mới đây, một số website như Sohu, XW.QQ đã đăng tải màn thách đấu đầy bất ngờ của võ sĩ Muay Thái nghiệp dư có tên là A Tuấn gửi tới toàn bộ môn phái Vịnh Xuân Quyền ở Trung Quốc.

Tờ XW.QQ gọi đây là sự kiện lớn của làng võ Trung Quốc. Theo hãng truyền thông này thì A Tuấn công khai chê bai Vịnh Xuân Quyền chỉ là một môn võ hoa mỹ giống như 'nghệ thuật múa' chứ không phải một môn võ đúng nghĩa. A Tuấn cho rằng Vịnh Xuân 'vô dụng trong thực chiến' rồi công khai thách đấu tất cả phái Vịnh Xuân ở Trung Quốc và khẳng định sẵn sàng tỉ thí với bất kỳ vị võ sư nào.

A Tuấn công khai thách đấu cả môn phái Vịnh Xuân ở Trung Quốc.

'Võ thuật cổ truyền ngày nay chỉ chăm chăm luyện tập chiêu thức chứ không luyện kỹ năng thực chiến, đặc biệt là môn phái Vịnh Xuân Quyền. Không thực chiến ắt sẽ không có kinh nghiệm chiến đấu. Khi lên đài, họ sẽ rất nóng vội và dễ thất bại. Bởi họ chỉ tập vũ đạo chứ đó không phải là võ thuật.

Trên thực tế, rất nhiều loại binh khí được tập trong võ cổ truyền đều không thực dụng. Như đại đao của Quan Vũ hay Bát trảm đao của Vịnh Xuân đều không có nhiều giá trị, không có khả năng chiến đấu. Nó hoàn toàn không thực tế trong thời đại này.

Tất cả các võ sư thuộc phái Vịnh Xuân Quyền trên cả nước đều được hoan nghênh đến với tôi để giao đấu học hỏi lẫn nhau. Tôi sẵn sàng so tài với mọi người một cách hợp pháp, một chọi một, và xem Vịnh Xuân Quyền có khả năng tới đâu' – A Tuấn phát biểu 'gây bão' trên mạng xã hội.

Phát biểu của A Tuấn gây xôn xao làng võ Trung Quốc.

XW.QQ cho hay, A Tuấn mới chỉ thi đấu công khai vẻn vẹn 3 trận với kết quả thắng 1, thua 2. Võ sĩ này thực tế cũng chỉ là nhân vật hoàn toàn vô danh, không hề có chút 'số má' gì trong làng võ Trung Quốc. Thế nhưng, việc A Tuấn thách đấu toàn môn phái Vịnh Xuân đã nhận sự quan tâm rất lớn từ giới võ thuật cổ truyền nước này.

Sau khi A Tuấn thách đấu cả phái Vịnh Xuân thì Đinh Hạo, đệ tử của võ sư Dư Xương Hoa đã tuyên bố rằng anh sẽ là người đầu tiên đứng ra tỉ thí với võ sĩ Muay Thái. Đinh Hạo tỏ ra vô cùng tức giận rồi khẳng định rằng anh sẽ thay mặt cho phái Vịnh Xuân để 'dạy dỗ' A Tuấn một bài học vì sự ngông cuồng của võ sĩ này.

Đinh Hạo tuyên bố sẽ 'dạy dỗ' A Tuấn.

Có một chi tiết thú vị, rất đáng chú ý liên quan tới nhân vật A Tuấn. Theo truyền thông Trung Quốc thì cách đây không lâu, sau màn khẩu chiến trên mạng xã hội, võ sĩ này từng hùng hổ đi một mình tới một võ đường phái Đường Lang Quyền ở Phật Sơn (Quảng Đông) với ý định giao đấu với vị sư phụ Lê Vĩ Quân.

Thế nhưng, rốt cục A Tuấn lại tự biến mình thành 'trò cười' bởi khi tới Phật Sơn, do thấy có rất đông đồ đệ của Lê Vĩ Quân xuất hiện tại đây, A Tuấn bất ngờ xin rút lại lời thách đấu rồi ra về, dù Lê Vĩ Quân khẳng định ông chấp nhận tỉ thí theo thể thức tự do và tất cả môn đồ của ông sẽ không ai được phép can thiệp vào trận đấu.

Trở lại với màn thách đấu mới nhất của A Tuấn, theo XW.QQ thì hiện tại vẫn chưa rõ võ sĩ này có chấp nhận tỉ thí với Đinh Hạo hay không. Tờ báo này bình luận: 'Tuy những gì A Tuấn nói có hơi ngông cuồng và cực đoan nhưng đó thực sự là hiện trạng của môn phái Vịnh Xuân Quyền ở Trung Quốc'.

Trong khi đó, Sohu lại bình luận: 'Xét về sức mạnh, A Tuấn có lẽ chỉ ở mức trung bình. Anh ta cũng chỉ là một kẻ tiểu nhân, gây ồn ào trên mạng và phải chịu nhiều đau đớn để trở nên nổi tiếng...'.

Theo Tiểu Mã/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nong-vo-si-muay-thai-thach-dau-toan-mon-phai-vinh-xuan-o-trung-quoc-sau-tro-lo-hi-huu-162202309150040917.htm

Thích

Tags: Vịnh Xuân quyền | võ sĩ | võ sư | A Tuấn | muay thái | thách đấu | võ trung quốc | Đinh Hạo

MỚI NHẤT

goto top