Tags: nord stream 2

Tờ Der Spiegel của Đức trích dẫn dữ liệu từ cuộc khảo sát của Viện thăm dò dư luận Kantar theo ủy nhiệm của Körber Foundation, công dân Đức ngày càng chỉ trích Nga nhiều hơn và coi Nga là một trong những thách thức chính đối với Đức.

Dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream-2 có thể sắp nhận trừng phạt của Mỹ nhưng Đức bác bỏ mọi khả năng Mỹ trừng phạt.

Mỹ trừng phạt Nord Stream-2 là một động thái cạnh tranh không lành mạnh và làm hại cả những đồng minh thân cận của mình.

Mới đây, chuyên gia năng lượng Boris Martsinkevich cho biết tại sao Gazprom có thể không gấp rút hoàn thành việc xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

Nga cho rằng, dù ông Trump tiếp tục tại vị hay Joe Biden lên làm Tổng thống Mỹ thì chính sách với Nord Stream 2 vẫn sẽ giữ nguyên.

Ukraine lo ngại việc Nga ứng phó với khả năng không hoàn thành Nord Stream-2 đúng hạn nhưng cũng không cần Ukraine.

Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2) có thể chưa đi vào hoạt động được theo dự kiến.

Đức và các nước châu Âu khác sẽ chống lại Mỹ và tiếp tục hoàn thành việc xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream - 2 .

Nghe ⋅ 02:10

Ngày 20/10, Mỹ nới rộng các biện pháp trừng phạt đối với dự án Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2). Hành động này của Mỹ khó có thể ngăn cản Nga hoàn thành Nord Stream 2, vì Đức vẫn tiếp tục ủng hộ dự án.

Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố châu Âu và Mỹ không thể ngăn hoàn thiện dự án Nord Stream-2.

Mỹ muốn trừng phạt các công ty châu Âu tham gia dự án Nord Stream-2, EU có chấp nhận làm chư hầu?

Bộ trưởng Ngoại giao Đức nhấn mạnh, nước này đưa ra quyết định về chính sách năng lượng và cung cấp năng lượng cho châu Âu.

Bloomberg đưa tin, tình hình trên thị trường khí đốt mang lại cho Nga và Liên minh châu Âu (EU) cơ hội tạm thời nghỉ ngơi sau những tranh chấp về dự án Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

Châu Âu đã sẵn sàng lắng nghe các lập trường của nhà điều hành dự án Nord Stream 2.

Tập đoàn khí đốt Ukraine Naftogaz đã đệ đơn kiện Gazprom, cảnh báo các công ty châu Âu có thể bị Gazprom kiểm soát.

Nếu Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) hoàn thành và Gazprom không gia hạn hợp đồng trung chuyển khí đốt từ năm 2025, thì Ukraine sẽ đóng cửa 83% trạm nén khí của hệ thống truyền dẫn khí đốt của nước này.

goto top