CHUYỆN LẠ

Nữ cơ trưởng Boeing 777 trẻ nhất thế giới truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai

BÁO TIN TỨC   16/03/2019 • 00:45

Với đam mê cháy bỏng chinh phục các đường bay, vượt qua khóa đào tạo và huấn luyện tại Hãng hàng không Air India, Anny Divya đã trở thành nữ cơ trưởng trẻ nhất thế giới điều khiển chiếc máy bay thương mại Boeing 777.

Anny Divya trở thành nữ cơ trưởng trẻ nhất thế giới điều khiển chiếc máy bay thương mại Boeing 777. Ảnh: RT

Anny Divya đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu người khi là nữ cơ trưởng trẻ nhất thế giới điều khiển chiếc máy bay thương mại Boeing 777.

Theo RT, từ khởi đầu khiêm tốn trong một gia đình trung lưu ở Viyayawada (Ấn Độ), năm 17 tuổi, Divya thi đỗ vào Học viện hàng không Indira Gandhi ở bang Uttar Prades. Vượt qua nhiều khó khăn, cô gái trẻ đã đạt được ước mơ của mình – một ước mơ bị những người sống quanh gọi là “tham vọng kỳ lạ”.

Năm 2016, Divya được tuyển vào hãng hàng không Air India bắt đầu với hành trình bay tới Mỹ. Trước khi được thăng chức thành cơ trưởng điều khiển chiếc Boeing 777, cô đã được giao trọng trách điều khiển chiếc máy bay Boeing 737 đến các khu vực Trung Đông và Viễn Đông. Divya luôn chờ đợi cơ hội để hoàn thành ước mơ lái một chiếc máy bay kích thước lớn hơn.

TIN TÀI TRỢ

Là con gái của một người lính trong quân đội Ấn Độ, Divya một phần cũng bị sức ép từ gia đình để có được thành công trong cái nghề thường được cho là của nam giới này. Phá bỏ mọi rào cản về ngôn ngữ và định kiến về ngành hàng không thương mại, đến năm 2017 khi cô tròn 30 tuổi, Divya đã hoàn thành ước mơ của mình trở thành nữ phi công lái một trong những chiếc máy bay lớn nhất thế giới.

Nhờ ý chí quyết tâm, dám nghĩ dám làm của Divya và những người như cô, Ấn Độ hiện nay dẫn đầu thế giới với số lượng phi công nữ, gấp đôi mức trung bình của thế giới.

Sau khi trở thành người nổi tiếng, nữ phi công chia sẻ: “Tôi không bận tâm về việc người khác nói gì về mình, tôi thực hiện theo những gì lý trí mách bảo và làm những gì mình thích. Là người phụ nữ trẻ nhất điều khiển chiếc Boeing 777, tôi đã không nhận ra mình vô tình trở thành nguồn cảm hứng cho những phụ nữ trẻ trên khắp thế giới theo đuổi nghề bay. Tôi mong muốn truyền cảm hứng cho những người khác qua câu chuyện của mình”, Divya chia sẻ với LinkedIn trong một cuộc phỏng vấn.

Theo Hải Vân/Báo Tin tức

Thích

Tags: Boeing 777 | cơ trưởng | điều khiển | trở thành | nhất thế giới | thế giới | máy bay thương mại | Air India | truyền cảm hứng | vượt qua

MỚI NHẤT

goto top