PHÁP LUẬT

Nữ quái múa mép là đội trưởng đội thanh tra 'lượm' hàng trăm triệu đồng

NGƯỜI ĐƯA TIN   13/10/2017 • 17:11

Chỉ với việc giả vờ là đội trưởng đội thanh tra một cơ quan cấp sở ở TP.Đà Nẵng, Tâm đã lừa của nạn nhân số tiền 190 triệu đồng. Sau đó, đối tượng này tiếp tục tìm con mồi khác để thực hiện ý đồ tương tự.

Ngày 13/10, theo Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng, đơn vị đã có quyết định bắt giữ đối với Nguyễn Thị Tâm (30 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình), tạm trú quận Ngũ Hành Sơn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo lời khai của Tâm, đầu năm 2017, thông qua mạng internet, Tâm có quen với một người đàn ông. Sau vài lần đi uống cà phê, anh này cho biết, có người cháu là Nguyễn Thị B., trú tỉnh Nghệ An, tốt nghiệp đại học ngành luật nhưng chưa xin được việc làm. Từ đó, Tâm nảy sinh ý định lừa đảo.

Phiếu chuyển tiền của gia đình nạn nhân.

Phiếu chuyển tiền của gia đình nạn nhân.

TIN TÀI TRỢ

Dù không có việc làm, Tâm vẫn giả vờ là đội trưởng đội thanh tra một cơ quan cấp sở ở TP.Đà Nẵng nên quen nhiều lãnh đạo tại đây, có thể giúp chạy việc được. Tâm “dụ” anh này khuyên gia đình B. nên xin vào làm việc tại viện Kiểm sát nhân dân quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng với giá 150 triệu đồng. Sau đó, gia đình B. chấp thuận.

Từ tháng 4 - 9/2017, Tâm nhiều lần yêu cầu gia đình chị B. chuyển tiền cho mình với lý do “hoàn thành thủ tục”. Tổng cộng số tiền gia đình nạn nhân đã đưa cho Tâm là 190 triệu đồng.

Gần đây, nhận thấy có dấu hiệu bị lừa đảo, gia đình chị B. đã viết đơn tố cáo đến Công an quận Ngũ Hành Sơn. Công an đến xác minh, truy xét và bắt được Tâm khi nữ quái đang tiếp tục dụ dỗ để lừa đảo người khác.

Theo Người Đưa Tin

Thích

Tags: Ngũ Hành Sơn | chuyển tiền | chạy việc

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nữ quái đánh thuốc mê cướp tài sản tại khách sạn

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Định xảy một số vụ cướp tài sản với thủ đoạn mới hết sức tinh vi, đó là đối tượng dùng thuốc mê bỏ vào ly nước sau đó mời nạn nhân uống đến khi bất tỉnh thì thực hiện hành vi cướp tài sản.

MỚI NHẤT

goto top