THỜI SỰ

Nữ sinh tặng hoa Tổng thống Donald Trump: 'Mỗi sự kiện là một bài học để trưởng thành'

NGƯỜI ĐƯA TIN   28/02/2019 • 21:25

Tối 26/2, ông Donald Trump đã tới Nội Bài trên chiếc Air Force One, một nữ sinh duyên dáng trong bộ áo dài màu xanh với mái tóc dài, nụ cười rạng rỡ, cầm bó hoa tặng Tổng thống Mỹ. Đó là Lê Thị Phương Linh (SN 1999), sinh viên năm hai khoa Luật Quốc tế, học viện Ngoại giao Việt Nam.

Phép màu may mắn được gặp Tổng thống

Là cựu học sinh, từng là Chủ nhiệm câu lạc bộ Âm nhạc của THPT Việt Đức, Phương Linh cũng được biết đến là cô gái nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện và các hoạt động ngoại khóa của học viện Ngoại giao Việt Nam. Cô cũng từng đoạt giải Hoa khôi Nét đẹp Tràng An năm 2016.

Theo Phương Linh, để có cơ hội tặng hoa cho Tổng thống Donald Trump, các ứng viên sẽ trải qua hai vòng ứng tuyển khá nghiêm túc, gắt gao. Vòng một là đăng ký nộp đơn ứng tuyển tại cục Lễ tân của bộ Ngoại giao từ khoảng một tuần trước, vòng hai là phỏng vấn bằng tiếng Việt và tiếng Anh, diễn ra trước một ngày. Sau đó, ứng viên xuất sắc nhất sẽ được tập luyện và trau dồi kỹ năng đón tiếp các nguyên thủ quốc gia.

Nhắc lại khoảnh khắc ở sân bay, Phương Linh cho biết: “Thực ra, diễn biến cung bậc cảm xúc của mình không quá phức tạp, khi mới biết tin là người được chọn, mình khá bất ngờ vì không nghĩ là mình có được vinh dự này, cảm giác như có một phép màu mang may mắn đầu năm mới đến với mình vậy.

Phương Linh duyên dáng trong tà áo dài truyền thống.

Bên cạnh đó, trong lòng mình cũng có chút đan xen lo lắng, khi không có nhiều thời gian chuẩn bị, chỉ có chưa đầy một ngày để chuẩn bị sẵn sàng từ ngoại hình đến tinh thần”.

Hôm đó, Phương Linh đã chọn chiếc áo dài gấm màu xanh với hình ảnh “chim hạc mây trời” được thêu tay tinh xảo, mang ý nghĩa màu của hòa bình. Sau khi chuẩn bị xong những yếu tố về trang phục, ngoại hình, Linh mới bắt đầu cảm thấy run hơn.

Nữ sinh Ngoại giao chia sẻ: “Trước khi Tổng thống Donald Trump xuất hiện, mình cảm thấy khá bồi hồi, lo lắng, thời tiết lúc đó cũng se se và có gió nên mình càng run hơn.

Sau khi ông ấy xuống máy bay, những cảm giác đó dường như vụt tan biến hết, chỉ còn hiện diện cảm giác vinh dự và tự hào. Mình rất trân trọng giây phút ấy, tự nhủ mình sẽ nở nụ cười thật tươi để chào mừng ông ấy đến Việt Nam”.

9X cho biết: “Hôm đó, mình đã có mặt tại sân bay trước khoảng hơn 3 tiếng để chờ vị Tổng thống, tuy chỉ có khoảng vài giây để tặng hoa và nói “Welcome to Vietnam”, nhưng cũng không khỏi ấn tượng với phiên bản ông Donald Trump ngoài đời thực, là một người thật dễ chịu và thoải mái.

TIN TÀI TRỢ

Trước đây, mình chỉ biết tới ông ấy là vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, và theo dõi một số hoạt động của ông ở nước Mỹ và thế giới”.

Một trong những sở thích của Linh là đi du lịch và chụp hình.

Nữ sinh năm hai chia sẻ, sau khi cô được vinh dự tặng hoa Tổng thống Mỹ Donald Trump, rất nhiều bạn bè đã chia sẻ hình ảnh và gửi lời chúc mừng trên mạng xã hội.

“Mỗi sự kiện là một bài học để trưởng thành”

Những ngày qua, khi sống giữa không khí hướng về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, Lê Thị Phương Linh vẫn liên tục theo dõi tin tức cập nhật về hội nghị.

Cô giải thích: “Vì mình đang học tại học viện Ngoại giao Việt Nam nên đây cũng là một trong những sự kiện đặc biệt được quan tâm. Theo quan điểm của mình, mình cảm thấy rất vui và tự hào khi Việt Nam, và Hà Nội nói riêng, trở thành địa điểm tin cậy trong mắt bạn bè quốc tế.

Mình cũng rất hy vọng, qua hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ hai, chúng ta sẽ đưa được hình ảnh tươi đẹp của Việt Nam đến với thế giới”.

“Đối với bản thân mình, cơ hội để tiếp xúc với nguyên thủ quốc gia gần như vậy là rất hiếm, không phải ai cũng có được. Vì thế, đây có thể xem là động lực để mình cố gắng nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn, học tập thật tốt để noi theo những bậc tiền bối trong ngành.

Mình vẫn luôn học hỏi, trau dồi kinh nghiệm từng ngày, tham gia các hoạt động trong và ngoài trường. Theo mình, tích lũy kinh nghiệm là quan trọng hơn cả, bởi vì, bằng cấp chỉ là một phần, kinh nghiệm và kỹ năng sống mới giúp hoàn thiện bản thân”, Phương Linh nhấn mạnh.

Phương Linh tâm niệm: 'Mỗi sự kiện dù thành công hay không, cũng đều là bài học để trưởng thành'.

Đây không phải là lần đầu Phương Linh tham gia vào các sự kiện lớn, Phương Linh cũng từng tham gia Hội nghị WEF ASEAN vào tháng 9/2018. Nữ sinh bày tỏ: “Mỗi chương trình và sự kiện đều mang lại cho mình kinh nghiệm, bài học cho bản thân về bản lĩnh, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống trong cuộc sống. Mỗi sự kiện dù có thành công hay không đều là bài học giúp mình trưởng thành hơn”.

9X cũng muốn nhắn gửi tới các bạn trẻ hiện nay: “Các bạn trẻ hãy tin vào bản thân mình trước tiên, cố gắng, luôn giữ động lực và ngọn lửa quyết tâm, sẵn sàng theo đuổi những đam mê của bản thân”.

Theo Cẩm Mịch/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top