PHÁP LUẬT

Nữ tội phạm ấu dâm 'đồi bại nhất nước Anh' sắp được thả tự do khiến dân tình hoang mang

SAOSTAR   14/05/2019 • 09:11

Vanessa, kẻ bị coi là 'nữ tội phạm ấu dâm đồi bại nhất nước Anh' dự kiến ​​sẽ được thả vào tháng 11 nhưng phiên điều trần để quyết định số phận của cô ta bị trì hoãn cho tới tháng 5 này.

Vanessa George, 48 tuổi, thụ án tù từ năm 2009 vì lạm dụng tình dục trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi tại nhà trẻ Little Ted ở Plymouth mà cô ta làm việc và gửi những hình ảnh bệnh hoạn cho những kẻ biến thái trên mạng.

Bà mẹ hai con bị kết án vô thời hạn với tối thiểu 7 năm, nhưng cô ta có thể được tự do khi nộp đơn vào Hội đồng Tạm tha vào cuối tháng này, The Sun cho hay.

Mặc dù bị kết án tù 7 năm nhưng theo The Sun, Vanessa có thể được thả tự do sớm khi cô ta cải tạo tốt và đạt đủ điều kiện để mãn hạn thi hành án sớm.

Sau khi ly hôn, cô ả đã đổi lại tên họ thành Marks. Vanessa nộp đơn xin mãn hạn thi hành án sớm lần đầu vào tháng 12 năm 2016.

Vanessa dự kiến ​​sẽ được thả vào tháng 11 nhưng phiên điều trần để quyết định số phận của cô bị trì hoãn cho tới bị trì hoãn cho đến tháng 5 năm nay.

Harry Fletcher, giám đốc chiến dịch bảo vệ quyền nạn nhân, chia sẻ với The Sun: “Mức án 7 năm dành cho George là quá nhẹ với những gì cô ta đã gây ra. Vì vậy, toà đã không phê chuẩn đơn giảm án lần đầu của cô ta”.

Vanessa George, 48, tuổi. Ảnh: SWNS

Nữ tội phạm ấu dâm được đưa tới HMP Send, gần Guildford, Surrey, để tiếp tục phục hồi nhân phẩm.

Vụ việc của Vanessa đã khiến cả nước Anh phẫn nộ, khi những hình ảnh quay lại được cho thấy cô ta đã lạm dụng những đứa trẻ tại trường mẫu giáo.

TIN TÀI TRỢ

Cô ta sau đó đã gửi những bức ảnh không đứng đắn cho kẻ ấu dâm Colin Blanchard ở Rochdale, sau khi gặp tên này qua mạng xã hội Facebook.

Blanchard, được cho là “trung tâm của những kẻ ấu dâm”, đã chuyển những bức ảnh này cho những tên khác, gồm Angela Allen ở Nottingham, người đã bị tống giam 5 năm. Blanchard đã bị kết án tối thiểu 9 năm tù vào năm 2011.

The Sun cũng cho biết, Vanessa và các thành viên khác của nhóm ấu dâm đã nhận được 133.000 bảng trợ giúp pháp lý, chỉ riêng George nhận được 24.000 bảng. Đại diện Bộ Tư pháp cho hay: 'Viện trợ pháp lý chỉ dành cho những người trải qua kiểm tra gắt gao và nghiêm ngặt. Trong các trường hợp trợ giúp pháp lý dân sự, người nộp đơn phải đáp ứng các bài kiểm tra về đạo đức và tài chính để đủ điều kiện nhận trợ giúp pháp lý. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại sự việc này một cách kỹ lưỡng”.

Trong khi đó, giám đốc chiến dịch bảo vệ quyền nạn nhân nói về số tiền trợ giúp pháp lý mà nhóm ấu dâm của vanessa nhận được: “Thật tai tiếng khi những kẻ ấu dâm bị kết án này nhận được hơn 100.000 bảng trợ giúp pháp lý trong khi nạn nhân nhận được một khoản tiền nhỏ”.

Cô ả bị coi là tội phạm ấu dâm “đồi bại nhất nước Anh”. Ảnh: SWNS.com

Hai cô con gái của Venessa đã công khai không nhận cô ả là mẹ và đã có mặt tại phiên xét xử nữ tội phạm này được thiết lập ở khu vực đặc biệt quanh nhà của cô ta tại thành phố West Country.

Theo Phan Ngọc Long/Saostar

Link báo gốc: https://saostar.vn/the-gioi/nu-toi-pham-au-dam-doi-bai-nhat-nuoc-anh-5180311.html

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Theo Quỳnh Mai Trúc/Trí thức trẻ

MỚI NHẤT

Djokovic thấm mệt

Djokovic thấm mệt

NLĐ    58 phút trước

goto top