Nữ trưởng phòng tỉnh ủy mượn bằng cấp 3

Trưởng phòng dùng bằng chị gái: Lấy chồng bằng tên chị?

Trưởng phòng dùng bằng chị gái: Lấy chồng bằng tên chị?

Liệu ông Sơn có biết vợ mình mang tên giả, dùng bằng cấp 3 của chị gái làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk?

Lần lượt các tỉnh Thanh Hóa, Đắk Nông, Đắk Lắk ... phát hiện những trường hợp cán bộ nữ dù học tại chức nhưng được ưu ái, đặc cách viên chức thậm chí chỉ mới là nhân viên hợp đồng nhưng cũng được giao trọng trách trưởng, phó phòng. Câu hỏi được đặt ra, còn bao nhiêu trường hợp như thế chưa lộ?

Đại diện trường ĐH Đà Nẵng cho biết, bà Thảo tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân trung bình - khá, không đủ điều kiện học lên thạc sĩ.

Nghe ⋅ 02:24

Theo tìm hiểu, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973, Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) có bố chồng nguyên là lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Trưởng phòng Quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk ngoài cái tên giả lấy từ chị gái còn hai tên gọi khác nữa là Thêm và Thảo.

Liên quan vụ nữ Trưởng phòng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng hồ sơ của chị gái để xin việc và thăng tiến, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Anh Trí cho rằng, cần phải làm rõ, ai là người đã 'nâng đỡ' cho bà Thảo.

Không thể khai trừ Đảng bà Thảo hay người mang tên Ái Sa mà chỉ có thể thu hồi thẻ Đảng viên, các quyết định bổ nhiệm và xóa chức vụ.

Chi bộ Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có thiếu sót khi không xác minh lý lịch nữ trưởng phòng tráo thân phận chị gái tại nơi cư trú mà xác minh theo tính chất bắc cầu.

Nguồn tin từ Văn phòng Tỉnh ủy cho biết, Trần Thị Ngọc Thêm là tên cúng cơm lúc nhỏ của bà Trần Thị Ngọc Thảo.

Nguồn tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk tiết lộ, 3 tên gọi Trần Thị Ngọc Thêm, Trần Thị Ngọc Thảo hay Trần Thị Ngọc Ái Sa… đều là một.

Ông Nguyễn Túc, nguyên Ủy viên thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Văn hóa Xã hội, thành viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa 9 cho rằng, qua sự việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Đắk Lắk), hay vụ việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh (Thanh Hóa)… cho thấy rõ công tác tổ chức cán bộ của chúng ta thời gian vừa qua bên cạnh những thành tựu đạt được thì cũng có những sai sót, mà sai sót ở tất cả các cấp chứ không riêng cấp nào.

Trong gia đình bà Sa không có người em nào tên Thảo. Nơi bà Ái Sa sinh sống cũng chưa từng xác minh lý lịch vào Đảng cho người này.

Nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM xác nhận bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (chị gái trưởng phòng mượn bằng) chưa được kết nạp Đảng.

Liên quan đến vụ nữ trưởng phòng sử dụng bằng cấp của chị gái để thăng tiến,luật sư kiến nghị Tỉnh ủy Đắk Lắk cần thiết phải rà soát lại quy trình công tác và bổ nhiệm của nữ trưởng phòng xem sai do cố tình hay vô ý rồi đưa ra hướng xử lý đối với những cá nhân, tập thể liên quan.

Sẽ xác định trách nhiệm, sai phạm của các cán bộ, đảng viên có liên quan đến quá trình tuyển dụng, tiếp nhận, thẩm tra, xác minh lý lịch, đề bạt, bổ nhiệm nữ trưởng phòng mạo danh chị gái để thăng tiến

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk báo cáo bằng văn bản vụ việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản trị dùng bằng cấp, tên chị gái để đi học, thăng tiến.

Theo tìm hiểu của VietNamNet, quá trình tuyển dụng, kết nạp Đảng, bổ nhiệm đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa đã trải qua 3 đời Chánh văn phòng Tỉnh ủy.

Để làm rõ trách nhiệm, sai phạm trong quá trình tuyển dụng, bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chỉ đạo Văn phòng Tỉnh ủy sớm tham mưu thành lập Tổ kiểm tra, rà soát.

Nữ trưởng phòng đánh tráo thân phận của chị gái được tuyển dụng, kết nạp Đảng, bổ nhiệm phó phòng, trưởng phòng trong 3 thời kỳ lãnh đạo nhưng không ai phát hiện ra?.

Cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ quá trình bà Trần Thị Ngọc Ái Sa vào làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk và quá trình giới thiệu, kết nạp Đảng.

Ông Mạnh phủ nhận chuyện nâng đỡ bà Thảo từ một nhân viên làm việc từ Nhà khách Tỉnh ủy trở thành trưởng phòng làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy.

Giám đốc Công ty TNHH Khách sạn và Du lịch Bạch Mã cho biết, thời gian làm kế toán trưởng tại đây, bà Ái Sa rất hòa đồng với mọi người.

Nghe ⋅ 02:43

Chồng bà Thảo có nắm được tên thật của vợ và có biết việc vợ dùng bằng cấp 3 của chị gái để làm việc ở Tỉnh ủy Đắk Lắk?

Bà Ái Sa khẳng định trên báo này rằng bà hoàn toàn không biết về việc em mình mượn tên và bằng cấp.

Khi được tổ chức mời lên làm việc, nữ trưởng phòng ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thừa nhận sai lầm và cho biết bao nhiêu năm qua bản thân luôn thấp thỏm, lo lắng sẽ có ngày bị lộ.

Trước việc một nữ Trưởng phòng của Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị ruột để xin việc và thăng tiến, chuyên gia pháp lý cho rằng các bằng cấp và quyết định bổ nhiệm công tác về sau phải bị hủy bỏ.

Bí thư Đảng ủy phường 6, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng - nơi gia đình cha mẹ nữ trưởng phòng 'mượn' tên và bằng cấp của chị để thăng tiến cư ngụ - cho biết chưa hề xác minh lý lịch để người này vào Đảng.

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đang thực hiện các quy trình để khai trừ Đảng và buộc thôi việc đối với nữ trưởng phòng dùng bằng cấp, tên tuổi của chị gái để thăng tiến.

Nghe ⋅ 02:21

Sau khi vụ việc bại lộ, bà Thảo đã thừa nhận việc làm giả hồ sơ từ ban đầu và nói rất xấu hổ nên xin nghỉ phép và đã có đơn xin thôi việc.

Nghe ⋅ 02:13

Liên quan vụ trưởng phòng “mượn” bằng cấp III của chị để thăng tiến, ông Bùi Văn Cường, Bí thư tỉnh Đắk Lắk, chỉ đạo xử lý nghiêm.

Sau khi bại lộ việc dùng bằng cấp của chị gái để thăng tiến, nữ Trưởng phòng Phòng Quản Trị, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã làm bản tường trình những gì trước khi xin nghỉ việc.

goto top