THỜI SỰ

Núi Tà Bang (Quảng Trị) xuất hiện vết nứt, di dời khẩn cấp nhiều hộ dân

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   30/10/2020 • 09:55

Ngày 30/10, ông Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) xác nhận, tại khu vực núi Tà Bang đã xuất hiện các vết nứt chạy dọc theo triền núi, đã tiến hành di dời các hộ dân.

Theo ông Thuận, sau đợt mưa lớn ngày 17, 18/10, tại xã Hướng Sơn đã xuất hiện dấu hiệu sạt lở núi. Sau đó, chính quyền xã đã tiến hành đi kiểm tra và phát hiện khu vực núi Tà Bang xuất hiện các vết nứt chạy dọc theo triền núi.

Trong ảnh vụ sạt lở vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 337.

Trong ảnh vụ sạt lở vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 337.

Trước tình trạng đó, UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo các xã khu vực dưới chân núi Tà Bang thông báo cho người dân hạn chế, không sản xuất, chăn thả gia súc tại khu vực nói trên. Đồng thời, di dời các hộ dân tại các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản.

Lực lượng chức năng đã di dời khẩn cấp 32 hộ dân trong thiên tai bao gồm các hộ có nguy cơ sạt lỡ núi, ngập lũ, nhà có nguy cơ sập do bão để đảm bảo tính mạng cho người dân.

'Các hộ có nguy cơ sạt lỡ núi phải rà soát cụ thể để có phương án di dời ra vị trí khác, đảm bảo an toàn (phải làm như khu tái định cư)' - ông Thuận thông tin thêm.

Được biết, trong đợt mưa lũ vừa qua, huyện Hướng Hóa là một trong những địa phương của tỉnh Quảng Trị phải chịu những thiệt hại hết sức nặng nề về người và tài sản.

Theo Hoàng Dũng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nui-ta-bang-quang-tri-xuat-hien-vet-nut-di-doi-khan-cap-nhieu-ho-dan-20201030094336326.htm

Thích

Tags: Quảng Trị

MỚI NHẤT

goto top