THỜI SỰ

Nước sông Đà đã cấp nước trở lại: Chỉ được sinh hoạt tắm giặt, không dùng cho ăn uống

INFONET   17/10/2019 • 10:54

Đêm qua (16/10), Công ty nước sạch sông Đà đã cấp nước trở lại cho hàng vạn hộ dân đang sử dụng nguồn nước của nhà máy nước sông Đà.

Sáng 17/10, trao đổi với PV Infonet, ông Bùi Đăng Khoa – Phó Tổng Giám đốc Công ty nước sạch sông Đà (Viwasupco) cho biết: Tại cuộc họp vào chiều ngày hôm qua (16/10) với Phó chủ tịch TP Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh TP Hà Nội, Công ty cấp nước, các đơn vị này đã công bố kết quả xét ngiệm nước ngày 14/10, nhưng các chỉ số... đều đạt tiêu chuẩn.

Theo Viwasupco, chúng tôi chưa cấp được ngay nước sạch cho dân. "Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Phó chủ tịch TP Hà Nội có chỉ đạo công ty tạm thời cấp nước cho nhân dân để phục vụ cho mục đích sinh hoạt, ngoài ăn uống. Vào hơn 10h tối qua (16/10), chúng tôi đã bắt đầu cấp nước trở lại", ông Khoa nói.

Ngày 16/10, người dân ở nhiều quận nội thành phải đi lấy nước sạch tại các điểm nhà máy cấp nước miễn phí sau khi bị cắt nước.

TIN TÀI TRỢ

"Bây giờ nước chúng tôi mới cung cấp lại chỉ mới phục vụ cho mục đích sinh hoạt, vệ sinh, tắm giặt của người dân chứ chưa thể dùng trong mục đích ăn uống được. Chúng tôi cũng đã có công văn khuyến cáo kèm theo" – ông Bùi Đăng Khoa cho biết thêm.

Thông báo của công ty Sông Đà cũng khuyến cáo người dân "chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt".

Được biết, Nhà máy nước sông Đà do Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) quản lý, vận hành với lưu lượng cấp nước cho Hà Nội trung bình 250.000 – 260.000 m3/ngày đêm, với hơn 250.000 hộ dân các quận huyện phía Tây và Nam Hà Nội đang sử dụng.

Trong ngày 16/10, Công ty Cổ phần Nước sạch sông Đà đã phát đi thông báo tạm ngừng cung cấp nước để súc xả tuyến ống dẫn nước. Thời gian việc cấp nước trở lại không được Viwasupco đề cập.

Theo Quang Hùng/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/nuoc-song-da-da-cap-nuoc-tro-lai-chi-duoc-sinh-hoat-tam-giat-khong-dung-cho-an-uong-post317024.info

Thích

Tags: tắm giặt | Cấp nước | sông Đà | nước sạch | trở lại | mục đích | nhà máy

MỚI NHẤT

goto top