THẾ GIỚI

'Nuôi' sán dây trong ngực vì ăn ếch sống

NLĐ   13/03/2018 • 11:00

Một phụ nữ Trung Quốc đã ăn 5 con ếch sống với hi vọng nó sẽ làm giảm bệnh thấp khớp nhưng kết quả không như mong đợi.

Câu chuyện kinh dị bắt đầu vào năm 2013. Người phụ nữ - đến từ tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, được thầy lang khuyên ăn thịt ếch còn sống như một bài thuốc giúp làm giảm bệnh thấp khớp, trang Kankanews.com đưa tin hôm 12-3.

Tuy nhiên, sau khi ăn ếch sống, người phụ nữ cảm thấy khó chịu hơn trước. Trong 5 năm tiếp theo, cô bị những cơn đau ở dạ dày, ngực và mắt hành hạ mà không rõ nguyên nhân.

Chỉ đến khi phát hiện một khối u ở ngực bên phải, cô mới đi khám bác sĩ và được thông báo phải phẫu thuật.

Người phụ nữ (giấu danh tính) trên giường bệnh. Ảnh: Sznews.com

Người phụ nữ (giấu danh tính) trên giường bệnh. Ảnh: Sznews.com

Con sán dây dài 13 cm. Ảnh: Sznews.com

Con sán dây dài 13 cm. Ảnh: Sznews.com

Kết quả gây bất ngờ cho cả bác sĩ lẫn bệnh nhân vì ẩn dưới khối u là một con sán dây dài 13 cm. Loại ký sinh trùng này thường sống trong ruột của chó và mèo nhưng hiếm khi tìm thấy ở người.

TIN TÀI TRỢ

Sau khi nghe câu chuyện từ người phụ nữ, bác sĩ kết luận rằng sán dây có thể phát triển từ ấu trùng trong ếch mà cô đã ăn cách đây 5 năm.

Vào tháng 1 năm nay, một người đàn ông ở bang California – Mỹ cũng cần đến sự trợ giúp y tế để loại bỏ một con sán dây dài 1,6 m ra khỏi cơ thể vì sở thích ăn cá sống gần như mỗi ngày.

Trong một diễn biến khác, một cô gái tên Kaylee Muthart, 20 tuổi đến từ TP Anderson, bang Nam Carolina – Mỹ, đã tự móc mắt mình sau khi sử dụng methamphetamine (ma tuý đá) quá nhiều, dẫn đến ảo giác.

Kaylee Muthart. Ảnh: The Washington Post

Kaylee Muthart. Ảnh: The Washington Post

Vào ngày 6-2, Muthart đã dùng tay móc mắt mình do tin rằng làm như vậy cô sẽ 'đến gần hơn với Chúa Trời'.

Một chiếc trực thăng đã chở Muthart đến bệnh viện Greenville Memorial, nơi các bác sĩ phẫu thuật để bảo vệ dây thần kinh thị giác của cô và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Nhờ điều trị tích cực, Muthart hiện đã nhìn thấy ánh sáng. Cô chia sẻ với báo The Washington Post sau 1 tuần nằm viện: 'Tôi muốn bị mù còn hơn là phụ thuộc vào ma túy'. Sự cố cũng khiến cho cuộc đời của Muthart rẽ sang hướng mới tích cực hơn.

Theo Phạm Nghĩa/Người Lao động

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top