DU LỊCH

Nướng ốc bươu nước mắm tiêu lai rai ngày mưa

VIETNAMNET   18/07/2019 • 17:17

Ngày mưa, có đĩa ốc lai rai cùng cả nhà thì thật tuyệt. Dưới đây là cách làm món ngon này của anh Nguyễn Đức Hiển.

Nguyên liệu: Ốc bươu, tiêu xanh, sả, ớt, lá chanh, nước mắm, đường, rau răm. Nguyên liệu này bạn nên lượng cho đủ với khẩu phần ăn của cả nhà nhé.

Ốc Bươu. Ảnh: Đức Hiển.

Thực hiện: Ốc bươu mua loại tươi ngon. Nếu được, bạn nên chọn loại ốc bươu đồng nhé.

Ốc Bươu nước tiêu xanh trên lò than. Ảnh: Đức Hiển.

TIN TÀI TRỢ

Sơ chế ốc: Ốc mua về, đập dập ớt ngâm ốc cho nhả hết nhớt và đất, rửa sạch với nước.

Hấp ốc với sả, lá chanh. Chỉ nên hấp sơ cho ốc há miệng. Gỡ cái nắp con ốc ra.

Làm nước mắm tiêu: Hòa nước mắm với đường. Tiêu xanh giã dập rồi cho vào chén nước mắm. Sau đó, dùng muỗng cho nước mắm đã pha vào từng con ốc.

Nước mắm tiêu. Ảnh: Đức Hiển.

Nướng ốc: Đặt ốc lên lò than nóng nhưng đừng quá lửa nhé. Nướng đến khi nước rút gần cạn là được. Nước mắm đường với tiêu thấm đẫm con ốc, thơm và ấm. Món ăn này ăn với rau răm thì thật tuyệt vời.

Theo Diệu Thuần (ghi)/Vietnamnet

Thích

Tags: lai rai | Ốc bươu | Nước mắm | Đức Hiển | lò than | nguyên liệu | rau răm | lá chanh | tuyệt vời | cách làm

MỚI NHẤT

goto top