Tags: Ô tô điện

Nhưng thay vì tự sản xuất thương hiệu riêng, Foxconn hướng tới việc cung cấp một nền tảng ô tô điện mở cho phép các nhà sản xuất khác dễ dàng ra mắt các mẫu xe mới.

Không có tiền mua cho con chiếc ô tô điện để chơi, người đàn ông này đã tự chế tạo ra chiếc xế hộp độc đáo tặng con trai mình.

Bộ Điện lực Ấn Độ và chính quyền thành phố New Delhi có kế hoạch thiết lập hơn 130 trạm sạc điện ở thủ đô nhằm đáp ứng nhu cầu của những người mua ô tô điện.

Nhiều người tiêu dùng Việt hứng thú với chiếc ô tô điện 2 chỗ bởi nó đáp ứng đủ tiêu chí trở thành một phương tiện có thể đón con đi học bất chấp ngày mưa nắng lại dễ dàng luồn lách khi tan tầm. Chưa kể giá bán vừa túi tiền càng muốn sở hữu ngay.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg ngày 17/9 vừa qua, Bill Gates cho rằng sẽ không thực sự công bằng khi gọi Elon Musk là 'Steve Jobs' tiếp theo.

Tập đoàn Volkswagen của Đức ngày 21/3 thông báo đang hợp tác với doanh nghiệp khởi nghiệp chuyên sản xuất pin điện Northvolt của Thụy Điển và một số doanh nghiệp khác để hình thành một liên minh nghiên cứu và chế tạo pin cho xe ô tô điện ở Liên minh châu Âu.

Đề xuất mới của Bộ Tài chính tạo điều kiện cho ô tô thân thiện với môi trường tại Việt Nam, gồm cả xe hybrid, xe điện và dùng nhiên liệu sinh học.

Nhiều khách hàng Việt Nam thích thú và cho rằng chiếc ô tô điện mini sẽ là phương tiện đưa đón con cực hợp lý, tiện di chuyển trong đô thị và giá bán lại 'hạt dẻ'.

Thị phần ô tô điện ở châu Âu đã gia tăng trong và sau giai đoạn tồi tệ nhất của dịch COVID-19, ngay cả khi doanh số bán các loại ô tô nói chung giảm trong quý II/2020.

Theo chuyên gia, có thể sử dụng thí điểm chiếc ô tô điện của Nhật Bản làm xe taxi để đánh giá chất lượng của xe.

Chiếc ôtô điện có giá rẻ do Nhật Bản sản xuất, nếu vào thị trường Việt Nam sẽ là mối đe dọa đối với ôtô sản xuất ở trong nước.

Các mẫu ô tô giá rẻ từ 20 - 90 triệu đồng thậm chí được 'nhái' không khác xe Kia Morning, Mercedes hay Range Rover. Chúng được bán phổ biến ở Ấn Độ, Thái Lan hay Trung Quốc.

Hanteng X5 EV được trang bị động cơ thuần điện và có nhiều tính năng hiện đại so với các mẫu xe cùng phân khúc.

 Chính phủ Thái Lan có tham vọng trở thành trung tâm sản xuất xe ô-tô điện của thế giới.

Với giá chỉ 40 triệu đồng, ngang một chiếc xe máy phổ thông, chiếc ôtô mini Trung Quốc đang khiến nhiều người cảm thấy hứng thú. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cân nhắc trước khi mua loại xe ô tô này.

Theo CNBC, cuộc đua chiếm thị phần ôtô điện tại Mỹ bất ngờ có sự tham gia của VinFast - một ẩn số khó đoán khi quyết định tung ra chiếc xe ô tô có khả năng chạy 500km chỉ với 1 lần sạc, vượt mong đợi của người Mỹ.

goto top