PHÁP LUẬT

Ô tô, xe máy xịn bị thu giữ từ địa ốc Alibaba

ĐẤT VIỆT   20/09/2019 • 16:03

Ba chiếc ô tô và 2 chiếc xe máy SH chưa gắn biển số được cơ quan chức năng thu giữ từ Tập đoàn địa ốc Alibaba

Ngày 20/9/2019, sau khi tiến hành khám xét trụ sở Tập đoàn địa ốc Alibaba, cơ quan chức năng TP. HCM đã thu giữ 3 chiếc xe ô tô cùng 2 chiếc xe máy SH được cho là phương tiện của doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra.

Ba chiếc xe ô tô gồm: 1 chiếc Range Rover 7 chỗ ngồi màu trắng trị giá nhiều tỷ đồng mà Nguyễn Thái Luyện thường sử dụng để di chuyển; 1 chiếc xe Innova và 1 chiếc Kia. Hai chiếc xe máy SH mới toanh, chưa gắn biển số.

Một trong những chiếc xe của Tập đoàn địa ốc Alibaba bị Công an TP. HCM tạm giữ.

'Hiện cơ quan công an đang tạm giữ các phương tiện này để xác định chủ sở hữu cụ thể, nhằm phục vụ công tác điều tra', một cán bộ của Công an TP.HCM, cho hay.

Trong khi đó, buổi sáng ngày 20/9, nhiều người dân mua đất nền tại những dự án ảo của địa ốc Alibaba tìm đến Công an TP. HCM tố cáo chật kín cả văn phòng. Các cán bộ công an phải tận dụng hành lang để người dân ngồi viết đơn tố cáo.

Những người này cho rằng, họ đã trở thành nạn nhân trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh của Tập đoàn địa ốc Alibaba mà cơ quan đang điều tra.

Người dân đến Công an TP.HCM tố cáo về hành vi lừa đảo của Tập đoàn địa ốc Alibaba.

TIN TÀI TRỢ

Theo hồ sơ mà người dân cung cấp, có đầy đủ các loại giấy tờ, thông tin như thời gian, địa điểm giao dịch giữa khách hàng và Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Nhiều luật sư cho biết, việc người dân ký hợp đồng mua đất nền dự án mà Tập đoàn địa ốc Alibaba rao bán đến công an tố cáo là cách nhanh nhất để lấy lại được khoản tiền đã đầu tư.

'Vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Tập đoàn địa ốc Alibaba là vụ án hình sự. Còn giao dịch giữa doanh nghiệp này với khách hàng là thỏa thuận dân sự. Trong một vụ án hình sự thì thỏa thuận dân sự sẽ được xem xét, giải quyết dựa trên những căn cứ mà các bên đưa ra.

Trong vụ án hình sự tại Tập đoàn địa ốc Alibaba thì những khách hàng đã có giao dịch ở đây được coi là nạn nhân của sự việc' - luật sư Nguyễn Văn Thành - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết.

Bà Như (mặc áo trắng) và Nguyễn Thái Lĩnh (mặc áo sọc kẻ trắng) tại Công an TP. HCM sáng ngày 20/9.

Liên quan đến vụ này, sáng ngày 20/9, bà Huỳnh Thị Ngọc Như - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại và Đào tạo Tập đoàn địa ốc Alibaba cũng đã đến Công an TP. HCM làm việc theo giấy triệu tập.

Nội dung buổi làm việc này chưa được cơ quan chức năng công bố, nhưng trong hình ảnh từ bên trong phòng làm việc thì buổi sáng ngày 20/9 cong có sự xuất hiện của Nguyễn Thái Lĩnh trong bộ quần áo phạm nhân.

Điều này cho thấy, những phát ngôn ngông cuồng của bà Như vào ngày 19/9 khi nói rằng ông Lĩnh chỉ bị cơ quan chức năng mời về trụ sở làm việc là bịa đặt.

Theo Tiền Khánh/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/o-to-xe-may-xin-bi-thu-giu-tu-dia-oc-alibaba-3387966/

Thích

Tags: tập đoàn | cơ quan chức năng | người dân | Nguyễn Thái Lĩnh | điều tra | khách hàng | giao dịch | vụ án hình sự | buổi sáng

MỚI NHẤT

goto top