KINH DOANH

Ông Bạch Ngọc Chiến thôi việc Nhà nước, sang giữ chức Phó Chủ tịch Tập đoàn EQuest

TỔ QUỐC   01/07/2020 • 13:25

Ông Bạch Ngọc Chiến chính thức làm việc tại Tập đoàn giáo dục EQuest kể từ ngày hôm nay (1/7), với chức danh Phó Chủ tịch Tập đoàn, phụ trách chiến lược.

Trong thông cáo gửi báo chí, ông Nguyễn Quốc Toàn, đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn giáo dục EQuest Education Group (EQuest), cho biết ông Bạch Ngọc Chiến chính thức làm việc tại EQuest kể từ ngày hôm nay, 1/7, với chức danh Phó Chủ tịch tập đoàn, phụ trách chiến lược.

Theo đó, trên cương vị này, ông Chiến sẽ cùng ban lãnh đạo EQuest hoạch định chiến lược tăng trưởng và phát triển mạng lưới đối tác trong và ngoài nước.

Lãnh đạo đơn vị này cho hay, việc mời ông Chiến tham gia vào đội ngũ lãnh đạo vì tin rằng, ông Chiến có nền tảng học vấn rộng, kinh nghiệm đa dạng cả ở khu vực công và tư, đồng thời có chung tầm nhìn, ước vọng và quan điểm về cách đóng góp cho tương lai của giáo dục Việt Nam.

Lý giải lý do đến với giáo dục sau khi 'từ quan', ông Bạch Ngọc Chiến cho biết, duyên nợ của mình với giáo dục đến khá sớm và khá nhiều.

Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định Bạch Ngọc Chiến nói, bản thân khởi nghiệp là giáo viên tiếng Anh tại Trung tâm tiếng Anh Đại học Bách khoa, rồi sau đó là Viện Đại học Mở.

Khi đã có chút 'danh', ông được mời làm giảng viên thỉnh giảng cho các trường như Học viện Báo chí, Học viện Hành chính Quốc gia, Học viện Tư pháp, Học viện Ngoại giao… Ông thích công việc này vì có thể chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện của mình.

TIN TÀI TRỢ

Theo ông Bạch Ngọc Chiến, chỉ có giáo dục mới thay đổi được số phận cá nhân và vận mệnh quốc gia. Trong thời điểm hiện nay, mấu chốt là tiếng Anh, giáo dục STEM và đã triển khai thử nghiệm tại Nam Định.

Ông Chiến mong muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam, để cung cấp cho học sinh Việt Nam một công cụ hữu ích tiếp cận kho tàng tri thức đồ sộ của nhân loại.

Ông Bạch Ngọc Chiến, sinh ngày 20/10/1971, tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội), là thạc sỹ chuyên ngành ngoại giao-thương mại; trình độ lý luận chính trị cao cấp; cử nhân tiếng Nga, cử nhân tiếng Anh.

Ông Chiến tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (nay là Đại học Hà Nội) năm 1994, được tuyển dụng vào Bộ Ngoại giao năm 1997; Từng là tùy viên báo chí của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ giai đoạn 2002-2005. Năm 2007, ông giữ chức vụ Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại-Đài Truyền hình Việt Nam.

Ông là 1 trong 44 cán bộ được Ban chấp hành Trung ương Đảng luân chuyển công tác vào tháng 3/2014. Sáng 19/5/2014, tại kỳ họp thứ 8 (kỳ họp bất thường), Hội đồng Nhân dân tỉnh Nam Định khóa XVII, nhiệm kỳ 2011-2016, với 100% số phiếu tán thành đã bầu ông làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định.

Tháng 7/2019, ông Bạch Ngọc Chiến được điều động, chỉ định tham gia làm ủy viên Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Theo Hoàng Đan/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ong-bach-ngoc-chien-thoi-viec-nha-nuoc-sang-giu-chuc-pho-chu-tich-tap-doan-equest-820201713196286.htm

Thích

Tags: Phó Chủ | Ông Bạch Ngọc Chiến | Giáo dục | Tiếng Anh | tập đoàn | học viện | Bạch Ngọc Chiến | chiến lược | báo chí | lãnh đạo

MỚI NHẤT

goto top