Tags: Ông Biden

Theo CNN, Tổng thống đắc cử Joe Biden và đội ngũ của ông sẽ sớm được tiếp cận với một máy chủ bí mật của ông Trump.

Ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden đã vận động được 6.3 triệu USD trong 24 giờ đầu chiến dịch tranh cử, vượt xa bất kỳ đối thủ nào, thông tấn xã Reuters đưa tin.

Ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, đã đề cử ông Antony Blinken vào vị trí Ngoại trưởng. Vậy ông Antony Blinken là ai?

'Họ có quan điểm rất khác - như thể họ sống trong một thế giới diệu kỳ vậy', ông Pompeo bình luận về những nhân vật được ông Biden lựa chọn cho nội các mới.

Ngày 24/11, ông Joe Biden - người được truyền thông đưa tin giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 - đã chia sẻ tầm nhìn về chính sách đối ngoại dựa trên việc Mỹ giữ vai trò lãnh đạo toàn cầu và tăng cường các liên minh của Washington ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ngày 23/11, văn phòng của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020, thông báo, ông đã có cuộc điện thoại với các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Nếu ông Joe Biden trở thành Tổng thống thì bà Biden, 69 tuổi, sẽ là Đệ nhất phu nhân đầu tiên của nước Mỹ không từ bỏ sự nghiệp riêng khi đã bước chân vào làm bà chủ của Nhà Trắng.

Ngày 18/11, ông Joe Biden, người được truyền thông dự báo chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020, cho rằng, Cục Dịch vụ Công Mỹ (GSA) đang là trở ngại lớn nhất cho những nỗ lực mới trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Nghe ⋅ 01:40

Ngày 18/11, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman đã đưa ra một luận điệu 'hòa giải' với ông Joe Biden - người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng vừa qua.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, Thủ tướng Narendra Modi đã gọi điện chúc mừng ông Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, gọi kết quả đó thể hiện sức mạnh của nền dân chủ Mỹ và hứa hẹn làm sâu sắc quan hệ chiến lược.

Ông Biden được cho là sẽ tập trung ưu tiên các vấn đề như kinh tế, virus corona, biến đổi khí hậu và mâu thuẫn sắc tộc.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger nói ông Joe Biden cần nhanh chóng tái lập các kênh liên lạc với Trung Quốc, vốn bị gián đoạn dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Ông Kissinger nói rằng Chính quyền sắp tới của ông Biden nên nhanh chóng khôi phục các đường dây liên lạc với Trung Quốc nếu không muốn khủng hoảng leo thang thành xung đột quân sự.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố trên Twitter, lý do duy nhất ông Biden 'thắng' trong cuộc bầu cử là vì đã 'gian lận' để 'đánh cắp' phiếu bầu.

Nghe ⋅ 01:25

Theo những hãng tin lớn, ông Joe Biden đã trở thành tổng thống đắc cử vào thứ Bảy tuần trước. Ngay lập tức, những người ủng hộ ông ở các thành phố trên khắp nước Mỹ đã xuống đường, hân hoan ăn mừng. Tuy nhiên, con đường trước mặt của ông Biden được dự báo là không hề dễ dàng. Chính quyền Biden sẽ bước vào Nhà Trắng trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe cộng đồng, suy thoái và quá trình chuyển giao quyền lực được dự báo là 'tiềm ẩn khó khăn'.

Ông Biden đã duy trì quan điểm thân thiện với Trung Quốc. Nhưng việc Bắc Kinh có đường lối cứng rắn, ông Biden không còn lựa chọn ngoài thay đổi lập trường, tờ Nikkei bình luận.

goto top