VỢ CHỒNG ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ LY HÔN

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ lý do không muốn đoàn tụ gia đình

TRÍ THỨC TRẺ   03/12/2019 • 14:22

Trao đổi bên lề trước phiên xử, ông Vũ cho rằng không thể đoàn tụ cùng bà Thảo bởi: 'Nhiều việc đã xảy là ra cả một tiến trình mấy năm trời. Nó đau đớn lắm, nó ghê gớm lắm'.

Ngày 3/12, TAND Cấp cao tại TP HCM tiếp tục ngày thứ 2 phiên phúc thẩm ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ngày 3/12, TAND Cấp cao tại TP HCM tiếp tục ngày thứ 2 của phiên phúc thẩm ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Như những phiên xử trước, ông Đặng Lê Nguyên Vũ mang bộ trang phục quen thuộc nón rộng vành, áo khoác, khăn rằn và túi xách đến tòa từ sớm. Ông điềm tĩnh bước vào phòng xử với sự tháp tùng của những luật sư thân cận.

Khoảng 7h45, chiếc xe chở bà Lê Hoàng Diệp Thảo đỗ xịch trước cửa tòa. Bà Thảo mặc váy đỏ, lặng lẽ tiến vào khuôn viên phòng xử. Chia sẻ với báo chí trước đó, bà giữ nguyên quan điểm yêu cầu hủy bản án sơ thẩm, mong muốn đoàn tụ với chồng.

'Cả 5 mẹ con tôi đều xin HĐXX xem xét để cho chúng tôi có cơ hội đoàn tụ, có cơ hội chăm sóc sức khỏe cho chồng tôi, nhưng tòa không xem xét', bà Thảo nói.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo trao đổi với truyền thông vào phiên xử hôm qua.

Ông Vũ cho biết sẽ không thể nào đoàn tụ với bà Thảo.

Liên quan đến vấn đề này, ông Vũ đã có cuộc trao đổi ngắn với phóng viên, ông cho rằng không thể nào đoàn tụ với bà Thảo được. 'Qua không muốn đoàn tụ nữa vì nhiều việc đã xảy ra là cả một tiến trình mấy năm trời. Nó đau đớn lắm, nó ghê gớm lắm. Qua là người bị đơn chứ không phải nguyên đơn. Từ đó đến nay, cô làm đủ mọi chuyện cả.

Khi ra đến đến tòa rồi mới rút đơn, nói với báo chí không bao giờ đúng với những người anh em xử bên trong. Rồi mình kêu cứu kêu đồ nó không đúng'.

Trước đó, trong phiên xử hôm qua, bà Diệp Thảo yêu cầu tòa án giám định năng lực hành vi dân sự của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Bà Thảo cho rằng: 'Anh Vũ hiện nay luôn cho rằng anh đã trở thành một người có năng lực siêu nhiên, trên cả Thượng đế, có thể hô mưa gọi gió, đọc được suy nghĩ của người khác, bỏ bê gia đình và công ty để lên núi sống trong hang 6 năm nay'.

Người phụ nữ cho rằng: 'Tôi đã yêu cầu TAND quận 3 trưng cầu giám định năng lực hành vi dân sự, nhưng anh Vũ không chịu đến gặp Hội đồng giám định để kiểm tra theo đúng quy định của pháp luật.

Vì vậy, ngày hôm nay, trong phiên tòa này, một lần nữa tôi xin đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành giám định tâm thần đối với chồng tôi, để tìm ra biện pháp cứu chữa kịp thời cho một công dân, tránh để mọi việc quá muộn'.

Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 27/3, HĐXX tuyên cho vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên ly hôn. Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 đứa con, tính từ năm 2013 đến khi chúng trưởng thành.

Tòa giao ông Vũ quản lý đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ đồng . Bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ. Tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.764 tỷ. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch hơn 1.200 tỷ cho bà Thảo.

HĐXX cũng phán quyết cho ông Vũ nhận 60% tài sản, bà Thảo nhận 40%. Sau đó, bà Thảo đề nghị hủy án, không đồng ý phán quyết chia tài sản theo tỷ lệ 6:4 và buộc bà giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ. Ngoài ra, bà Thảo thể hiện mong muốn được đoàn tụ với chồng. Phía ông Vũ cũng không chấp nhận chia tài sản theo tỷ lệ 6:4, muốn được nhận 70% tài sản với lý do đã đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên.

Bên cạnh đó, VKSND TP cũng kháng nghị toàn bộ bản án của TAND TP.HCM vì cho rằng phán quyết không nhận định đầy đủ và chưa thể hiện chính xác ý kiến của VKS, có nhiều sai sót trong việc tính toán, áp dụng pháp luật và đề nghị hủy án.

Theo Quốc Chiến/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/ong-dang-le-nguyen-vu-tiet-lo-ly-do-khong-muon-doan-tu-gia-dinh-8201931293733000.htm

Tags: đoàn tụ gia đình | Lê Hoàng Diệp Thảo | Phiên phúc thẩm | Đặng Lê Nguyên Vũ | hủy bản án sơ thẩm | bản án sơ thẩm | năng lực hành vi dân sự | năng lực siêu nhiên | giám định tâm thần

SỰ KIỆN: VỢ CHỒNG ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ LY HÔN

MỚI NHẤT

goto top