THỜI SỰ

Ông Đoàn Ngọc Hải: Xử nhà lấn hẻm, còn vướng trên

ĐẤT VIỆT   20/11/2018 • 15:41

Cử tri phản ánh một cán bộ về hưu xây tường lấn hẻm chưa được xử lý, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết còn vướng ở trên.

Tối 19/11, tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1 của tổ đại biểu HĐND TP.HCM, cử tri Nguyễn Thị Xuyến phản ảnh hẻm 74 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định chỉ rộng 2m nhưng 'căn nhà của một cán bộ về hưu' xây tường rào bảo vệ lấn ra tới 1m.

Người dân lo ngại nếu xảy ra tình huống khẩn cấp sẽ khó thoát hiểm, trong khi vấn đề chưa được giải quyết dứt điểm.

Ông Đoàn Ngọc Hải - phó chủ tịch UBND quận 1 trả lời cử tri - Ảnh: TTO

TIN TÀI TRỢ

Đáp lời cử tri, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, việc này liên quan đến nhà của một đồng chí lão thành cách mạng. Nhưng ông Hải khẳng định dù là lão thành cách mạng, nếu sai vẫn phải xử lý, vẫn phải sửa.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, gần 30 năm nay, lãnh đạo phường Tân Định các thời kỳ, cả lãnh đạo quận cũng không cưỡng chế xử lý dứt điểm được.

'Khi tôi phụ trách đô thị, lao vào xử lý thì có văn bản của TP và các sở ngành chuyên môn là tạm thời chưa xử lý cưỡng chế. Tôi thấy các ý kiến của người dân là đúng, nhưng vướng văn bản của TP, về nguyên tắc cấp dưới phải phục tùng cấp trên, không thể tự ý làm khi cấp trên chưa đồng ý', ông Hải nói.

Ông Hải cũng thừa nhận, hẻm 74 nếu xảy ra hỏa hoạn sẽ rất khó thoát hiểm, vì thế, ông khẳng định quận sẽ cố gắng giải quyết đúng luật pháp, vì cái lợi chung.

Theo Thành Thái/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/ong-doan-ngoc-hai-xu-nha-lan-hem-con-vuong-tren-3369550/

Thích

MỚI NHẤT

goto top