Tags: Ông Lukashenko

Tổng thống Lukashenko nhắn Ngoại trưởng Mỹ sẽ cùng với Nga hành động, thủ lĩnh đối lập Belarus mắc COVID-19.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tiếp tục nắm quyền nhiệm kỳ thứ sáu trong một buổi lễ nhậm chức không được thông báo trước.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua đã đề nghị người đồng cấp Nga Vladimir Putin cung cấp cho Belarus một số loại vũ khí.

The Moscow Times (Nga) đưa tin, hàng chục nghìn người đã xuống đường tuần hành ở thủ đô Minsk, Belarus, hôm Chủ nhật 23/8 để yêu cầu Tổng thống Alexander Lukashenko từ chức.

Nghị viện châu Âu không công nhận tư cách Tổng thống Lukashenko, biểu tình gia tăng áp lực buộc ông Lukashenko nhượng bộ.

Biểu tình chống chính phủ ở Belarus không có dấu hiệu lắng dịu mà còn bùng lên mạnh hơn khi hàng chục nghìn người tham gia cuộc biểu tình lớn nhất từ trước tới nay ở thủ đô Minsk.

Maidan-Ukraine là một bài học đau xót cho những quốc gia láng giềng bài Nga và theo Mỹ-Phương Tây.

Sau gần 3 thập kỉ cầm quyền, Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko sẽ bước vào nhiệm kì thứ 6 với áp lực phải đổi mới để phát triển kinh tế, xoa dịu đám đông phản đối và dung hòa mối quan hệ giữa Nga- phương Tây.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là người đầu tiên gửi điện chúc mừng đương kim Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko sau khi ông giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu hôm 9/8.

Ông Lukashenko cho biết một số thế lực bên ngoài đã quyết định sử dụng công nghệ của 'cách mạng màu' nhằm gây bất ổn tại Belarus...

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã nhiễm virus corona trong khi ông từng hàm ý chỉ trích Nga vì hoãn lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng vì COVID-19.

Belarus đã bắt đầu cuộc tập trận chung với 28 lính thủy đánh bộ Anh tại một thao trường ở miền Bắc trong tuần này vào thời điểm quan hệ với đồng minh truyền thống Nga đang căng thẳng.

Nhân dịp năm mới 2020, Belarus đã tặng cho Nga một món quà 'đầy bất ngờ' khi công bố tập trận cùng NATO, chiến lược 'đi trên dây' của ông Lukashenko dường như đang biến Nga trở thành 'nhân vật chính' trong trò chơi tìm kiếm lợi ích của mình.

goto top