Tags: Ông Macron

Ngày 16/4, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris trong vòng 5 năm sau khi xảy ra vụ cháy hôm 15/4 tại nhà thờ này.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tức giận khi an ninh Israel vào Nhà thờ Thánh Anne, nơi được coi là lãnh thổ của Pháp.

Mới đây, tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi thủ tướng Canada là "kẻ hai mặt" sau khi một đoạn video cuộc đối thoại giữa các nguyên thủ được đăng tải.

Tổng thống Pháp khẳng định 'có thể làm tốt hơn' trong việc cải thiện đời sống người dân, nhưng đó đã đủ cho 'áo vàng' dừng bước?

Người đại diện của phong trào "áo vàng" đã lên tiếng về việc công khai hình thành một thực thể chính trị đối đầu với ông chủ điện Élysée

Người phát ngôn của chính quyền Mỹ tuyên bố ông Trump không tham gia gói viện trợ giúp Brazil dập các đám cháy rừng Amazon của nhóm G7.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/8 có chuyến thăm Pháp một ngày và hội đàm với Tổng thống Emmanuel Macron nhiều vấn đề quốc tế nóng bỏng cũng như quan hệ song phương Nga - Pháp.

Tổng thống Pháp đã có những phát biểu đáng chú ý về kế hoạch rút quân của Mỹ ở Syria, đồng thời đưa ra nhận định về vai trò của Pháp.

Các công tố viên Pháp đã mở cuộc điều tra nguồn gốc các khoản tài trợ dù là 'tí hon' trong chiến dịch tranh cử của ông Macron.

Ông Macron cho biết đang gửi một cây khác thay thế cây sồi đã chết.

Tổng thống Macron tuyên bố Pháp không phải là chư hầu của Mỹ; Mỹ có nguy cơ 'bại trận' trong cuộc chiến với Trung Quốc hoặc Nga; Gazprom đáp trả đe dọa của Mỹ ngăn chặn Dòng chảy phương Bắc 2…là những tin thế giới nổi bật ngày 15/11.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 11/11 cho rằng châu Âu không nên tăng cường ngân sách quốc phòng để mua các loại vũ khí do Mỹ sản xuất.

Ngày 6/11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi xây dưng một 'quân đội châu Âu thực sự' để bảo vệ chính mình, trong bối cảnh các nước Liên minh châu Âu (EU) đang kỷ niệm 100 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ Nhất.

Trong một tuyên bố, văn phòng của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông Macron hôm 21/10 thảo luận với người đồng cấp Mỹ Donald Trump để nhấn mạnh tầm quan trọng của INF.

Tổng thống Pháp Macron cảnh báo về nguy cơ 'leo thang' chiến tranh hạt nhân sau khi Iran công bố kế hoạch tăng cường khả năng làm giàu urani để gây sức ép buộc châu Âu cứu thỏa thuận hạt nhân Iran.

Tờ Spiegel của Đức dẫn tuyên bố của Tổng thống Pháp Macron cho biết, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối thỏa thuận hạt nhân với Iran có thể dẫn đến chiến tranh.

goto top