Tags: Ông Poroshenko

Tổng thống Poroshenko, Thủ tướng Volodymyr Groysman cùng 177 quan chức Ukraine đứng trước nguy cơ bị truy tố, cấm ra khỏi đất nước.

Nhà lãnh đạo Ukraine hoan nghênh việc lệnh trừng phạt Nga được gia hạn thêm, đồng thời nhấn mạnh rằng không gì có thể phá hủy liên minh ủng hộ Ukraine, mà Hoa Kỳ là một thành viên trong đó.

Ngày 22/4, phát biểu trước những người ủng hộ, ông Petro Poroshenko nói rằng hy vọng sẽ trở thành nguyên thủ quốc gia sau kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine tiếp theo.

Ông Volodymyr Zelensky đã nhận được 72- 74% số phiếu ủng hộ, theo cuộc thăm dò ngoài vòng bỏ phiếu.

Tòa án Ukraine bất ngờ phán quyết quốc hữu hóa ngân hàng PrivatBank là bất hợp pháp, ông Poroshenko cảnh báo vỡ nợ.

Vào lúc 19h00 địa phương ngày 19/4 (23h00 giờ Hà Nội), tại sân vận động quốc gia Olympic ở thủ đô Kiev sẽ diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp và công khai trong khuôn khổ cuộc bầu cử tổng thống vòng hai giữa Tổng thống đương nhiệm của Ukraine Petro Poroshenko và đối thủ là danh hài Vlaimir Zelensky.

Tổng thống Poroshenko hạ mục tiêu nếu không được tái đắc cử Tổng thống.

Đại biểu Quốc hội Ukraine Anton Gerashchenko cho biết, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã vạch ra một kế hoạch mới cho mình và dự định trở thành thủ tướng của đất nước.

Đó là nhận định của Phó Giám đốc Viện các nước Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) Vladimir Zharikhin.

 Ông Poroshenko hai lần tổ chức tranh luận và đề nghị ông Zelenskiy đến nhưng ông Zelenskiy nói sẽ chỉ tranh luận với ông Poroshenko vào ngày hẹn 19-4.

Tổng thống đương nhiệm Ukraine kiên quyết bác bỏ xây dựng dự án Nord Stream-2 dù Mỹ đã phải chào thua.

Tổng thống đương nhiệm Piotr Poroshenko ngày 7/4 tuyên bố, vòng II của cuộc bầu cử Tổng thống ở Ukraine sẽ cho thấy nước này đang đi về đâu - hướng tới Liên minh châu Âu (EU) hay là hướng về phía Nga.

Dù từng muốn hòa bình với Nga, ông Poroshenko bất ngờ tô vẽ 'ngáo ộp' Nga cố hút cử tri bầu cử vòng 2.

Kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy, đương kim Tổng thống Petro Poroshenko và diễn viên hài Vladimir Zelensky sẽ lọt vào vòng đối đầu.

Hãng tin Anh BBC đã đồng ý đền bù thiệt hại cho Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko liên quan tới một bài báo đăng tin sai sự thật rằng Kiev đã trả 400.000 USD để có được một cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 27/3 bất ngờ tuyên bố ông không loại trừ khả năng đàm phán song phương với Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhưng lập trường của Ukraine cần được các đối tác quốc tế ủng hộ.

goto top