QUÂN SỰ

Ông Robert Gates: Tấn công phủ đầu Triều Tiên là một sai lầm lớn

VIETNAMPLUS   11/10/2017 • 17:29

Phát biểu trong một hội thảo của Hiệp hội Luật sư Quốc tế (IBA) tại Sydney (Australia), cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cảnh báo hành động tấn công phủ đầu Triều Tiên sẽ đem lại hậu quả khôn lường.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates. (Nguồn: Getty)

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates. (Nguồn: Getty)

Theo trang News.com.au, báo The Australian dẫn lời cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ dưới thời hai cựu Tổng thống George W. Bush và Barack Obama, ông Robert Gates, nhận định một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào Triều Tiên sẽ là 'một sai lầm lớn' có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh thế giới thứ 3.

TIN TÀI TRỢ

Phát biểu trong một hội thảo của Hiệp hội Luật sư Quốc tế (IBA) tại Sydney (Australia), ông Gates cảnh báo hành động tấn công phủ đầu Triều Tiên sẽ đem lại hậu quả khôn lường.

Theo ông Gates, chính quyền Kim Jong-un đã tăng cường năng lực hạt nhân và sẽ không từ bỏ nỗ lực này. Chính vì vậy, Mỹ cần theo đuổi biện pháp ngoại giao thay vì đưa ra những lời đe dọa.

Ông Gates cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump nên sử dụng Trung Quốc để thuyết phục Triều Tiên dừng các vụ thử tên lửa đạn đạo, đồng thời cho phép tiến hành giám sát chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Cựu bộ trưởng Mỹ cảnh báo mạng xã hội Twitter ẩn chứa nhiều nguy hiểm khi chỉ một dòng tin ngắn cũng có thể khiến căng thẳng gia tăng.

Theo VietnamPlus

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tác động hủy diệt khi Triều Tiên thử bom H ở Thái Bình Dương

Vụ thử bom H mà Triều Tiên đe dọa thực hiện tại Thái Bình Dương có thể gây tác động hủy diệt tới các loài sinh vật biển và mang lại nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe con người.

MỚI NHẤT

goto top